Trụ Megagen

Trụ Megagen

14 CÁCH TRỊ HÔI MIỆNG SAU MỘT ĐÊM

Hôi miệng là bệnh lý nha khoa khá phổ biến hiện nay. Hôi miệng khiến người bệnh tự ti trong giao tiếp và công việc. Cách trị hôi miệng sau một đêm có hiệu quả không? Cùng Nha khoa Đại Nam theo dõi bài viết sau đây.

BỆNH LÝ HÔI MIỆNG LÀ GÌ?

Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi hôi xuất phát từ trong khoang miệng người bệnh. Bệnh này có thể gặp ở nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau. Hôi miệng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nhưng gây ảnh hưởng đến giao tiếp, công việc và cuộc sống.

Theo nhiều thống kê cho biết có rất nhiều người bệnh hôi miệng bị ảnh hưởng trần trọng đến tâm lý, họ dễ rơi vào trạng thái tự ti, ngại giao tiếp bởi hơi thở của mình. Từ đó chất lượng công việc cũng như chất lượng cuộc sống bị giảm sút đáng kể.

Hơi thở có mùi khiến bạn mất tự ti trong giao tiếp
Hơi thở có mùi khiến bạn mất tự ti trong giao tiếp

Nguyên nhân chủ yếu gây hôi miệng là do các hợp chất sulphur dễ bay hơi trong khoang miệng. Dưới đây là các nguyên nhân cụ thể của tình trạng này.

Nguyên nhân gây hôi miệng tạm thời

Dưới đây là những nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng hôi miệng tạm thời:
  • Ăn thực phẩm chứa nhiều hành, tỏi: Hành, tỏi là các loại thực phẩm có chứa hàm lượng sulphur cao, đi xuyên qua lớp lót đường ruột vào trong máu, sau đó giải phóng vào trong phổi rồi bốc hơi ra ngoài.
  • Hút thuốc lá: Hút thuốc lá vừa làm tăng hàm lượng chất dễ bay hơi trong miệng và phổi, vừa khiến cho tình trạng hôi miệng thêm trầm trọng do vấn đề khô niêm mạc miệng.
  • Ăn các loại thực phẩm làm khô miệng: Khi ăn uống các loại rượu, các thực phẩm cung cấp hàm lượng protein và đường cao như sữa, khi phân huỷ trong miệng sẽ làm giải phóng các amino axit chứa rất nhiều hợp chất sulphur.
  • Hơi thở vào buổi sáng: Trong khi ngủ, lượng nước bọt tiết ra giảm đi khiến miệng bị khô dẫn đến hôi miệng.
Hành, tỏi là thực phẩm khiến hơi thở có mùi khó chịu
Nguyên nhân hôi miệng xuất phát từ miệng

Những vấn đề trong khoang miệng cũng gây ra bệnh hôi miệng. Cụ thể như:

  • Các bệnh lý viêm nha chu như viêm nướu, sâu răng, viêm chân răng, nhiễm trùng hoặc có các vết thương hở, lở loét sẽ gây nên tình trạng hôi miệng.
  • Vệ sinh răng miệng không kỹ, các vi khuẩn còn tồn đọng trong khoang miệng gây bệnh hôi miệng.
  • Các mảnh thức ăn thừa còn bám lại trên các khi cụ nha khoa như niềng răng, răng giả.
  • Các lở loét do ác tính, nguyên nhân tại chỗ, aphthous hay tác dụng của một số thuốc cũng là nguyên nhân gây hôi miệng.
Hành, tỏi là thực phẩm khiến hơi thở có mùi khó chịu
Hành, tỏi là thực phẩm khiến hơi thở có mùi khó chịu

HÔI MIỆNG CÓ TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh hôi miệng khiến cho tinh thần người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy bệnh này có điều trị được không?
Câu trả lời là CÓ, bệnh lý hôi miệng vẫn có thể điều trị dứt điểm nếu biết rõ được nguyên nhân và người bệnh có sự kiên trì trong quá trình chữa bệnh.

Bài viết liên quan

All in one
Tư vấn ngay