Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết mới nhất

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết mới nhất

Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng thường được lựa chọn để thay thế những chiếc răng bị mất hoặc hư hỏng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết chi phí làm cầu răng sứ cụ thể là bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các loại cầu răng sứ, quy trình làm cầu răng sứ, chi phí làm cầu răng sứ cập nhật mới nhất năm 2023 để bạn có thể lựa chọn phương pháp phục hình răng phù hợp nhất.\

Phương pháp cầu răng sứ
Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ có mấy loại?

Có 3 loại cầu răng sứ phổ biến như sau:

Cầu răng thông thường

Đây là loại cầu răng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Cầu răng thông thường được làm hoàn toàn bằng sứ hoặc kết hợp sứ với kim loại. Cầu răng thông thường thường được chỉ định làm cho các răng cối hoặc răng nanh bị mất hoàn toàn.

Cầu răng thông thường đảm bảo chức năng nhai, phát âm tốt, đồng thời cũng phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, loại cầu răng này cần mài tỉa răng làm cầu khá nhiều để lắp cầu nên không thích hợp với người còn muốn bảo tồn răng thật.

Cầu răng dán

Cầu răng dán, còn được gọi là cầu răng lamina hay cầu răng sứ mảnh mỏng, được làm bằng lớp sứ mỏng dán trực tiếp lên bề mặt răng thật đã được mài mòn. Cầu răng dán chỉ được áp dụng khi răng còn khá chắc, xương ổ răng không bị thưa loãng.

Ưu điểm của cầu răng dán là tiết kiệm chi phí, bảo tồn tối đa răng thật và kết cấu ổ răng. Tuy nhiên, cầu răng dán chỉ phục hồi được mặt trước răng nên không đảm bảo chức năng nhai như cầu răng thông thường.

Cầu răng nhảy

Cầu răng nhảy, hay còn gọi là cầu răng cố định, được sử dụng khi bệnh nhân bị mất liên tiếp 2 – 3 răng cối hoặc răng nanh. Cầu răng nhảy sẽ được gắn vào 2 răng hàm còn lại để thay thế vị trí những chiếc răng bị mất, giúp khôi phục lại chức năng nhai và thẩm mỹ.

Ưu điểm của cầu răng nhảy là lấy được kích thước và hình dáng giống hệt răng thật. Tuy nhiên, cầu răng nhảy lại có chi phí cao hơn so với cầu răng thông thường.

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, nhu cầu phục hình và kinh phí mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn loại cầu răng phù hợp.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá cập nhật năm 2023

Chi phí làm cầu răng sứ là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bệnh nhân quan tâm khi lựa chọn phương pháp phục hình răng. Giá làm cầu răng sứ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Loại cầu răng mà bác sĩ chỉ định làm cho bệnh nhân như cầu răng sứ thông thường, cầu răng sứ dán mảnh mỏng hay cầu răng sứ nhảy. Mỗi loại cầu răng sẽ có mức giá khác nhau.
 • Số lượng răng được làm cầu. Giá làm cầu cho một răng sẽ thấp hơn so với làm cầu cho cả hàm răng hoặc những dãy răng liên tiếp.
 • Chất liệu làm cầu cũng ảnh hưởng đến chi phí. Cầu răng sứ thường đắt hơn so với cầu kim loại. Trong các loại sứ, sứ zirconia và sứ Emax lại có giá cao hơn so với sứ thông thường.
 • Độ phức tạp của ca làm cầu cũng quyết định mức giá. Trường hợp răng hư tổn nhiều, cần phải xử lý nhiều bước thì giá làm cầu sẽ cao hơn so với trường hợp đơn giản.

Dưới đây là bảng giá làm cầu răng sứ trung bình cập nhật năm 2023 tại các nha khoa uy tín:

Loại cầu răng Giá làm cầu răng sứ
Cầu răng sứ thông thường 2 – 4 triệu đồng/răng
Cầu răng sứ dán mảnh mỏng 1 – 2 triệu đồng/răng
Cầu răng sứ nhảy 10 – 20 triệu đồng/dãy 3-4 răng

Ngoài ra còn các chi phí phát sinh khác như:

 • Khám và chẩn đoán ban đầu: 100.000 – 200.000 đồng
 • Chụp Xquang răng: 200.000 đồng
 • Chi phí gây tê, gây mê trong quá trình làm cầu: 200.000 – 500.000 đồng
 • Mài, tẩy trắng răng phục vụ làm cầu: 500.000 đồng
 • Vệ sinh răng miệng sau khi làm cầu xong: 100.000 – 200.000 đồng

Như vậy, chi phí trung bình để làm một cầu răng sứ thông thường cho 1 răng sẽ là khoảng 3 – 5 triệu đồng. Chi phí làm cầu răng sứ cho cả hàm răng có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

Để biết chi phí cụ thể cho ca làm cầu răng của mình, bạn nên đến khám tại các nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Chi phí trung bình để làm một cầu răng sứ thông thường cho 1 răng sẽ là khoảng 3 – 5 triệu đồng
Chi phí trung bình để làm một cầu răng sứ thông thường cho 1 răng sẽ là khoảng 3 – 5 triệu đồng

Quy trình làm cầu răng sứ

Quy trình làm cầu răng sứ tiêu chuẩn sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám và chẩn đoán

Bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết tình trạng răng miệng, vùng hàm cần làm cầu để đưa ra chẩn đoán và phương án điều trị phù hợp.

Bác sĩ cũng sẽ hỏi kỹ tiền sử bệnh để loại trừ những bệnh lý có thể ảnh hưởng tới quá trình làm cầu như viêm nha chu, mẫn cảm với thuốc tê…

Bước 2: Chụp X-quang răng

Chụp X-quang giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng xương ổ răng, mức độ thưa mất xương, tình trạng viêm/hoại tử tủy răng…để lên phương án làm cầu phù hợp.

Bước 3: Lấy dấu răng

Sau khi có kết quả chụp Xquang và chẩn đoán, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để làm cầu. Bác sĩ sẽ trộn thạch cao ở dạng lỏng vừa độ đặc. Bệnh nhân sẽ được nhổm dậy ngậm khay thạch cao này để lấy dấu hàm dưới và cắn. Sau đó, bác sĩ sẽ nhổm dậy khay thạch cao đã đông cứng, in dấu răng cắn và hàm răng của bệnh nhân. Khay thạch cao chứa dấu răng sẽ được gửi đi để tạo mô hình làm cầu răng chính xác.

Bước 4: Chuẩn bị răng

Tùy trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành một số bước sau để chuẩn bị răng làm cầu:

 • Mài mặt răng: bác sĩ sẽ mài bề mặt răng làm cầu để loại bỏ các mảng bám và tạo hình dáng phù hợp cho việc dán cầu sau này.
 • Điều trị tủy: nếu răng làm cầu bị chết tủy hoặc viêm tủy, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy trước khi làm cầu.
 • Tẩy trắng răng: để thẩm mỹ cao hơn, bác sĩ có thể tiến hành tẩy trắng răng về màu trắng sáng đồng đều.

Bước 5: Chụp Conebeam CT

Trong một số trường hợp cần xác định chính xác hơn tình trạng xương ổ răng, bác sĩ có thể chỉ định chụp Conebeam CT.

So với chụp Xquang thông thường, Conebeam CT cho phép xây dựng hình ảnh 3D vùng hàm răng cần phục hình. Nhờ đó, bác sĩ có thể: Xác định chính xác mức độ mất xương, tình trạng xương ổ răng, xem rõ các mạch máu, dây thần kinh quanh vùng làm cầu. Lựa chọn kích thước implant phù hợp nếu cần bổ sung xương trước khi làm cầu. Lên phương án làm cầu chính xác và an toàn nhất dựa trên hình ảnh 3D.

Bước 6: Lắp tạm và điều chỉnh cầu sứ

Bác sĩ sẽ lắp thử cầu răng sứ tạm để kiểm tra và điều chỉnh cho vừa khít với răng thật. Bệnh nhân sẽ “test” cắn, nhai để đảm bảo cầu răng phục hồi tốt chức năng.

Nếu cần, bác sĩ sẽ tiếp tục mài mòn răng hoặc sửa lại cầu tạm cho đạt yêu cầu thẩm mỹ và chức năng như mong muốn.

Bước 7: Lắp đặt cầu răng sứ vĩnh viễn

Sau khi cầu tạm được điều chỉnh ổn thỏa, nha sĩ sẽ tiến hành dán cầu sứ vĩnh viễn lên răng bệnh nhân bằng hợp chất dính chuyên dụng.

Toàn bộ quá trình được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận đảm bảo cầu răng được gắn chắc chắn, khít sát với răng thật.

Bước 8: Hướng dẫn vệ sinh và theo dõi

Sau khi hoàn tất, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng đúng cách, cách giữ gìn cầu răng để có tuổi thọ lâu dài.

Bệnh nhân cũng cần đến nha khoa định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra, vệ sinh và phòng ngừa các vấn đề dưới cầu như sâu răng, viêm nướu.

Làm cầu răng sứ có đau không?

Làm cầu răng sứ là một thủ thuật phục hình phổ biến để thay thế những chiếc răng bị mất hoặc hư hỏng. Nhiều người lo ngại rằng việc làm cầu răng sứ sẽ rất đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, thực tế quá trình này sẽ không gây đau nhờ áp dụng gây tê tại chỗ.

Trước khi bắt đầu làm cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần phục hình. Có hai phương pháp gây tê phổ biến là gây tê bằng cách tiêm thuốc tê trực tiếp vào vùng làm cầu hoặc gây tê bằng cách phun khí lạnh.

Thuốc tê được tiêm sẽ ức chế, làm tê liệt các dây thần kinh quanh răng làm cầu. Nhờ đó, vùng này sẽ mất đi cảm giác đau trong vài giờ liền. Khi thuốc tê có tác dụng, bạn sẽ không còn cảm nhận được các thao tác của bác sĩ như mài răng, lấy dấu răng, chuẩn bị răng… Bạn sẽ không hề thấy đau đớn trong suốt ca làm cầu răng diễn ra.

Sau khi tác dụng của gây tê biến mất, bạn có thể sẽ cảm thấy vùng răng hơi nhức nhối và khó chịu trong vài ngày đầu. Đây là hiện tượng bình thường do quá trình làm cầu đã tác động, gây áp lực mạnh lên răng. Tuy nhiên, cảm giác nhức nhối này sẽ dần biến mất sau 3-5 ngày khi răng dần thích nghi với cầu răng mới.

Như vậy, nhờ áp dụng gây tê cục bộ, quá trình làm cầu răng sứ sẽ diễn ra hoàn toàn không đau. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm điều trị mà không phải lo lắng về cảm giác đau đớn khó chịu. Việc áp dụng gây tê đã giúp quá trình làm cầu răng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Làm cầu răng sứ sẽ không gây đau nhờ áp dụng gây tê tại chỗ
Làm cầu răng sứ sẽ không gây đau nhờ áp dụng gây tê tại chỗ

Cầu răng sứ có tốt không?

Cầu răng sứ được đánh giá là có chất lượng tốt, mang lại hiệu quả lâu dài nếu được thực hiện đúng quy trình và chăm sóc tốt. Cụ thể:

Về chức năng

Cầu răng sứ phục hồi lại chức năng nhai, nghiền thức ăn một cách hoàn hảo. Bạn có thể ăn uống, nói chuyện bình thường như trước khi mất răng. Cầu răng giúp phân phối áp lực nhai đều đặn lên các răng còn lại, giảm tình trạng xương ổ răng bị teo nhỏ. Cầu răng tái tạo chính xác kích thước và hình dạng răng thật giúp cắn khít, nhai hiệu quả.

Về thẩm mỹ

Cầu răng sứ có màu sắc tự nhiên, giống hệt răng thật nên rất tự nhiên. Cầu răng che phủ triệt để thiếu hụt răng, “trả” lại nụ cười đầy đặn cho bạn. Hình dáng cầu răng được thiết kế chính xác như răng bệnh nhân, phù hợp với khuôn hàm và khuôn mặt.

Cầu răng che phủ triệt để thiếu hụt răng “trả” lại nụ cười đầy đặn cho bạn
Cầu răng che phủ triệt để thiếu hụt răng “trả” lại nụ cười đầy đặn cho bạn

Về tuổi thọ

Cầu răng sứ có tuổi thọ cao, kéo dài từ 5-15 năm nếu được chế tác và chăm sóc đúng cách. Cầu răng sứ có độ bền gấp 3 lần răng thật nên ít bị sứt mẻ, vỡ khi ăn những thực phẩm cứng.

Như vậy, có thể thấy cầu răng sứ mang đến rất nhiều lợi ích, đảm bảo cho bệnh nhân chức năng nhai và thẩm mỹ răng miệng lâu dài. Đây chính là giải pháp phục hình răng hoàn hảo thay thế cho những răng bị mất.

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Cầu răng sứ được đánh giá là có tuổi thọ cao, có thể sử dụng lâu dài nếu được thực hiện đúng cách và chăm sóc tốt. Tuy nhiên, thời gian mà cầu răng sứ có thể phục vụ bạn còn phụ thuộc vào một số yếu tố chính:

Thứ nhất, tình trạng răng miệng ban đầu của bệnh nhân sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ. Người có hàm răng khoẻ, xương ổ răng tốt thì cầu răng sứ sẽ bám chắc và phục vụ tốt hơn.

Thứ hai, kỹ thuật thực hiện cầu răng của nha sĩ chính là yếu tố quyết định. Bác sĩ giỏi, tay nghề cao sẽ tạo ra cầu răng chắc chắn và bền vững hơn.

Thứ ba, chất lượng cầu răng sứ cũng đóng vai trò quan trọng. Cầu răng sứ chất lượng cao như sứ không kim loại hay sứ zirconia sẽ bền hơn cầu răng kim loại hay sứ thông thường.

Thứ tư, thói quen chăm sóc vệ sinh răng miệng và khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cầu răng sứ.

Thông thường, một cầu răng sứ được thực hiện tốt có thể sử dụng được:

 • Cầu răng sứ thông thường: 5 – 12 năm
 • Cầu răng sứ dán: 3-5 năm
 • Cầu răng nhảy: 5-10 năm

Nói chung, với điều kiện lý tưởng, cầu răng sứ có thể phục vụ tốt chức năng cho bạn trong khoảng 5-15 năm mà không cần thay thế. Tuy nhiên, thời gian cụ thể mà cầu răng sứ có thể sử dụng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và cách chăm sóc của mỗi người. Hãy thường xuyên khám răng định kỳ để bác sĩ có thể theo dõi và tư vấn hướng dẫn chăm sóc cầu răng đúng cách.

Cầu răng sứ có gây hôi miệng không?

Hôi miệng là một tình trạng khó chịu mà nhiều người gặp phải. Tuy nhiên, việc đeo cầu răng sứ sẽ không trực tiếp dẫn đến tình trạng hôi miệng này.

Thực tế, nguyên nhân gây ra hôi miệng ở những người đeo cầu răng bao gồm:

Thứ nhất, do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, để tồn đọng thức ăn thừa dưới cầu răng. Thức ăn thừa sẽ bám vào cầu răng, gây viêm nướu và tạo mùi hôi khó chịu.

Thứ hai, do mắc các bệnh lý nha khoa như sâu răng, viêm nướu dưới cầu răng do không đi khám răng định kỳ. Những bệnh lý này gây ra mùi hôi miệng khó chịu.

Thứ ba, do miệng bị khô khiến vi khuẩn phát triển mạnh, gây hôi miệng. Nguyên nhân khiến miệng bị khô có thể do uống rượu bia, hút thuốc lá, thiếu nước, dùng một số loại thuốc.

Để ngăn ngừa và khắc phục tình trạng hôi miệng khi đeo cầu răng sứ, bạn cần:

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách 2 lần/ngày, nhớ súc miệng sạch sẽ sau khi ăn
 • Dùng chỉ nha khoa để lau sạch thức ăn và vệ sinh kẽ cầu răng hàng ngày
 • Đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần để được kiểm tra và vệ sinh răng miệng
 • Uống đủ nước, ăn nhiều rau quả để tăng tiết nước bọt
 • Không hút thuốc lá, hạn chế rượu bia, tránh dùng các loại thuốc gây khô miệng

Như vậy, chỉ cần chú ý vệ sinh và khám răng định kỳ, người đeo cầu răng hoàn toàn có thể phòng tránh được tình trạng hôi miệng.

Việc đeo cầu răng sứ sẽ không trực tiếp dẫn đến tình trạng hôi miệng
Việc đeo cầu răng sứ sẽ không trực tiếp dẫn đến tình trạng hôi miệng

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?

Cầu răng sứ và cấy ghép implant đều là những phương pháp phục hình hiệu quả để thay thế cho những răng bị mất. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại phù hợp với những đối tượng khác nhau:

Đối tượng nên làm cầu răng sứ

Đối với cầu răng sứ, phương pháp này thích hợp với những trường hợp mất 1-5 răng cần được thay thế. Nếu xương ổ răng vẫn còn tốt, chưa bị teo nhỏ thì việc làm cầu răng sứ vẫn đảm bảo hiệu quả. Người có kinh tế eo hẹp cũng có thể lựa chọn phương pháp này để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, với người cao tuổi, sức khỏe yếu, không thể phẫu thuật thì cầu răng sứ cũng là lựa chọn phù hợp.

Đối tượng nên cấy ghép implant

Ngược lại, đối với implant, phương pháp này thích hợp hơn với những người bị mất nhiều răng hoặc mất hàm răng hoàn toàn. Nếu xương ổ răng bị teo nhỏ, mất xương nhiều thì implant mới phát huy được hiệu quả, giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai tốt nhất. Người còn trẻ, sức khỏe tốt có thể lựa chọn phương pháp cấy ghép để có kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

Nhìn chung, implant mang lại hiệu quả phục hình tốt hơn nhưng có chi phí cao hơn nhiều so với cầu răng sứ. Vì vậy, tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?
Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?

Tại sao nên làm cầu răng sứ tại Emedic Dental?

Emedic Dental được đánh giá là một trong những địa chỉ làm cầu răng sứ uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến bạn nên lựa chọn thực hiện làm cầu răng sứ tại Emedic Dental:

Thứ nhất, Emedic Dental sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng. Các bác sĩ tại đây đều tốt nghiệp từ các trường Đại học Y Dược hàng đầu. Do đó, khi làm cầu răng sứ tại Emedic Dental, bạn hoàn toàn có thể an tâm về tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ.

Thứ hai, cơ sở vật chất tại Emedic Dental đạt chuẩn quốc tế với trang thiết bị hiện đại, môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ. Điều này giúp quá trình làm cầu răng diễn ra nhanh chóng và mang lại kết quả tốt nhất.

Thứ ba, Emedic Dental luôn ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong từng ca làm cầu răng sứ nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị.

Thứ tư, chi phí làm cầu răng sứ tại Emedic Dental được đánh giá là hợp lý, phù hợp với chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, nha khoa thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Vì những lý do trên, rất nhiều người lựa chọn thực hiện làm cầu răng sứ tại Emedic Dental. Hãy đến ngay Emedic Dental để được các bác sĩ tư vấn và lên phương án làm cầu răng sứ tốt nhất nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình, chi phí và lợi ích khi làm cầu răng sứ mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết của Hệ thống Nha khoa Emedic Group đã đem lại những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được phương pháp phục hình răng phù hợp nhất.

Ngoài ra, đối với người gặp tình trạng mất răng, răng hư, mẻ, vỡ dẫn đến tình trạng khó khăn khi ăn nhai, bạn có thể tìm hiểu thêm về phục hình sứ, cấy ghép Implants – những phương pháp hiện đại giúp phục hồi răng mất tại Emedic Group, giúp đem lại cho khách hàng cảm giác ăn uống thoải mái như răng thật. Các bạn hãy ĐỂ LẠI THÔNG TIN, Hệ thống Nha khoa Emedic Group sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

All in one
Tư vấn ngay