Răng Sứ Crom Cobalt là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Răng Sứ Crom Cobalt là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Răng sứ Crom Cobalt là dòng sản phẩm thuộc loại răng sứ kim loại với nhiều ưu điểm nổi bật và được khách hàng đánh giá cao. Để lựa chọn được loại răng sứ phù hợp khách hàng cần tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ về đặc điểm của răng sứ Crom Coban!

Răng sứ Crom Cobalt loại răng sứ kim loại
Răng sứ Crom Cobalt loại răng sứ kim loại

Răng sứ Crom Cobalt là răng gìgì?

Răng sứ Crom Coban thuộc dòng răng sứ kim loại với cấu tạo hai lớp. Lớp bên ngoài được phủ sứ tăng tính thẩm mỹ cho răng, bên trong là lớp kim loại Chromium và Cobalt.

Vì được cấu tạo từ vật liệu cao cấp hơn các dòng sản phẩm răng sứ khác nên chi phí răng sứ Crom Coban sẽ cao hơn.

Chi phí làm răng sứ Crom Coban

Như đã nêu ở trên, răng sứ Crom Coban có giá thành cao giao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng/ răng. Sự chênh lệch này có thể xảy ra do chi phí ở mỗi nha khoa là khác nhau. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố để đưa ra chi phí chính xác như tình trạng răng, cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn của bác sĩ, kỹ thuật chỉnh răng,…

Lựa chọn nha khoa uy tín để làm răng sứ an toàn
Lựa chọn nha khoa uy tín để làm răng sứ an toàn

Hãy thận trọng lựa chọn nha khoa uy tín với giá thành hợp lý, nhiều nơi đưa ra mức giá rất thấp nhưng sẽ kèm theo những biến chứng ảnh hưởng đến răng như:

Răng bị gãy, hư hỏng

Nếu lựa chọn nha khoa không uy tín, chất lượng kém răng sứ của bạn sẽ dễ gãy, nứt, hư trong quá trình ăn uống. Chi phí thấp thì chất lượng răng sứ sẽ giảm hoặc là hàng giả để gắn vào răng cho khách hàng.

Tình trạng kích ứng, ê buốt

Nha khoa không uy tín, trình độ chuyên môn của bác sĩ kém sẽ thực hiện bọc sứ không đúng kỹ thuật và điều này có thể gây ảnh hưởng mạnh đến răng. Khi mài răng quá mỏng hoặc mài răng quá sâu vào phần tủy, lắp răng sứ không khít sẽ khiến cho bệnh nhân có cảm giác khó chịu, răng bị ê buốt khi ăn phải thức ăn nóng hoặc lạnh.

Viêm nha chu, miệng có mùi hôi

Nếu sử dụng dòng sứ chất lượng thấp, hàng giả có thể gây nên hiện tượng viêm nướu. Bác sĩ thực hiện mài răng sai kỹ thuật dẫn đến tình trạng răng miệng bị ảnh hưởng, dễ mắc các bệnh lý nha khoa, Trong các trường hợp trên, nếu không được thăm khám và chữa trị sẽ gây ra tình trạng hôi miệng.

Nếu như bạn lựa chọn nha khoa uy tín thì làm răng sứ rất dễ bị hư hỏng
Nếu như bạn lựa chọn nha khoa uy tín thì làm răng sứ rất dễ bị hư hỏng

Viêm tủy

Trong quá trình bọc sứ, nếu bác sĩ làm quá tay, mài sâu vào tủy sẽ gây hư răng thật. Gây nên cảm giác ê buốt, đau, nhức cho khách hàng và có trường hợp phải nhổ bỏ răng thật.

Việc lựa chọn nha khoa uy tín, giá cả hợp lý rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến răng và những hậu quả mà chúng ta không thể lường trước được.

Đánh giá về răng sứ Crom Cobalt

Răng sứ Crom Coban đủ điều kiện để đáp ứng được nhu cầu ăn nhai, thẩm mỹ vượt trội mà khách hàng mong đợi với những điểm đặc biệt sau:

  • Cấu tạo vật liệu tốt cho sức khỏe: Do thành phần cấu tạo của răng sứ Crom Coban không có Niken nên hạn chế được các ảnh hưởng xấu đến răng miệng. không gây kích ứng kim loại như những dòng răng sứ khác.
  • Chất lượng nhai tốt, thẩm mỹ cao: Nhờ cấu tạo được bọc bởi lớp sứ cao cấp nên mặt ngoài của răng sẽ gần giống như răng thật, thẩm mỹ cao.
  • Khả năng chịu lực cao do có lớp sườn làm bằng kim loại, quá đây sẽ cải thiện được chức năng ăn nhai.
Loại răng sứ được đánh giá cáo về tính thẩm mỹ đem đến hàm răng đẹp và nụ cười tự tin tỏa sáng
Loại răng sứ được đánh giá cáo về tính thẩm mỹ đem đến hàm răng đẹp và nụ cười tự tin tỏa sáng

Phân loại răng sứ Crom Cobalt

Răng sứ Crom Coban được chia làm hai loại:

  • Răng sứ Ceramco III: Răng sứ Ceramco được chế tạo gồm 2 dòng kim loại có có xuất xứ từ Mỹ, đây là dòng sứ kim loại có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản. Lớp bên ngoài được bao phủ bởi lớp sứ Ceramco làm cho răng có màu trắng tự nhiên. Lớp bên trong là lớp sườn hợp kim Ni-Cr hoặc Cr-Co. Răng Ceramco có chi phí khoảng từ 1.000.000 đồng/răng, tùy vào mỗi nha khoa giá răng sẽ khác nhau.
  • Răng sứ Titan: Răng sứ Titan (Mỹ) là dòng sản phẩm răng sứ được đánh giá tốt nhất hiện nay. Cấu tạo răng được gắn kết từ 2 bộ phận cơ bản như phần lõi bên trong là hợp chất kim loại có tỷ lệ Titanium chiếm 4 – 8%. Phần ngoài được phủ lớp sứ trắng chồng nhẹ tường lớp lên bề mặt răng.
Đây là loại răng sứ được cấu tạo từ chất liệu cao cấp
Đây là loại răng sứ được cấu tạo từ chất liệu cao cấp

Bài viết vừa rồi đã cho các bạn biết nhiều thông tin tiêu biểu của răng sứ Crom Cobalt. Để cải thiện được tình trạng răng với kết quả uy tín và chất lượng thì các bạn hãy lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín như nha khoa Emedic Dental nhé!

Bài viết liên quan

All in one
Tư vấn ngay