Răng sứ không kim loại là gì? Ưu nhược điểm và báo giá mới nhất

Răng sứ không kim loại là gì? Ưu nhược điểm và báo giá mới nhất

Mỗi loại răng sứ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, không phải loại răng nào cũng phù hợp với hầu hết tất cả các khách hàng. Răng sứ không kim loại cũng có những ưu điểm nổi bật và phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau. Vì vậy, trước khi làm răng sứ, bạn hãy cùng Emedic Dental tìm hiểu răng không kim loại và răng sứ kim loại có tốt không qua bài viết bên dưới nhé!

Răng sứ không kim loại được chế tạo từ 100% vật liệu sứ
Răng sứ không kim loại được chế tạo từ 100% vật liệu sứ

Răng sứ không kim loại là gì?

Răng sứ không kim loại còn có tên gọi khác ngắn gọn hơn là răng sứ toàn sứ. Với cấu tạo đơn giản, lớp bên trong đến lớp ngoài cùng đều chế tạo hoàn toàn 100% vật liệu sứ nguyên chất, an toàn cho người sử dụng.

Nhìn chung, mọi khuyết điểm về răng như răng gãy, vỡ, viêm, hư,… răng sứ toàn sứ đều có thể khắc phục được một cách hoàn hảo. Đây còn là loại răng phù hợp cho các khách hàng có răng hàm nhỏ, hoặc răng hàm lớn bị tổn thương cần phục hồi hoạt động ăn, nhai.

Khắc phục được các vấn đề về răng
Khắc phục được các vấn đề về răng

5 ưu điểm của răng sứ không kim loại

Trong các loại răng sứ, răng toàn sứ là loại răng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ trong mà còn ngoài nước vì nó có quá nhiều ưu điểm nổi bật. Và là loại răng sứ được các chuyên gia nha khoa hàng đầu đánh giá cao về mặt chất lượng. Cùng điểm qua các ưu điểm của răng không kim loại như sau:

1. Lành tính, an toàn

Răng không kim loại được cấu tạo 100% từ sứ nguyên chất nên không gây dị ứng kim loại, an toàn cho cơ thể con người. Có khả năng thích ứng với môi trường ẩm ướt trong khoang miệng mà vẫn đảm bảo được chất lượng cho khách hàng. Ngoài ra, với chất liệu sứ an toàn đã giúp cho răng sứ không kim loại phù hợp với nhiều khách hàng.

2. Đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài

Răng toàn sứ có màu sắc trắng sáng và độ bóng trông rất giống với răng thật, vì không có kim loại nên về lâu dài răng không bị oxy hóa nên khôn làm đen nướu răng. Ngoài ra dưới tác động của hoạt động nhai thức ăn, răng toàn sứ không bị bào mòn trong môi trường khoang miệng. Vì thế sẽ nâng cao tính thẩm mỹ so với những loại răng sứ kim loại khác.

Răng sứ không kim loại mang lại chất lượng thẩm mỹ cao
Răng sứ không kim loại mang lại chất lượng thẩm mỹ cao

3. Không ảnh hưởng đến nướu

Các loại răng sứ kim loại thông thường sau vài năm có thể bị oxy hóa và gây nên hiện tượng đen nướu gây mất thẩm mỹ. Khi bọc răng sứ toàn sứ khách hàng sẽ giảm được hạn chế này và hoàn toàn yên tâm về độ bền, đẹp của răng và nướu.

4. Chất lượng răng tốt

Đa phần các loại răng sứ có độ bền rất tốt, gấp 7 đến 8 lần răng thật, độ chống gãy, mài mòn cao. Hạn chế được tình trạng gãy, nứt hoặc bể của răng trong quá trình nhai thức ăn hoặc các tác động từ bên ngoài. Nhờ vào khả năng chịu mòn tốt nên răng không kim loại thích hợp dùng trong việc phục hình răng hàm và răng sứ Implant.

5. Tuổi thọ cao

Độ bền của răng sứ không kim loại có thể lên đến 20 năm hoặc hơn thế nữa nhờ vào độ bền, cứng của răng. Nếu kỹ thuật bọc răng của bác sĩ tốt, có kinh nghiệm và khả năng chăm sóc răng miệng của khách hàng tốt thì độ bền của răng không kim loại có thể tồn tại vĩnh viễn.

Kỹ thuật chuyên môn bác sĩ cao sẽ giúp tăng tuổi thọ của răng
Kỹ thuật chuyên môn bác sĩ cao sẽ giúp tăng tuổi thọ của răng

Nhược điểm của răng sứ không kim loại

Nhờ công nghệ chế tạo hiện đại, được cấu tạo bởi các vật liệu cao cấp nên răng không kim loại có chi phí khá cao so với các loại răng sứ khác. Mặc dù chi phí khá cao nhưng đổi lại chất lượng răng không kim loại được đánh giá rất chất lượng. Theo thời gian, răng toàn sứ vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng.

Về lâu dài, răng không kim loại là sự lựa chọn an toàn và đem lại chất lượng cao cho khách hàng. Độ bền, chắc, mang lại cho khách hàng tính thẩm mỹ vượt trội.

Chi phí làm răng sứ không kim loại là bao nhiêu?

Chi phí bọc răng sứ toàn sứ dựa trên nhiều yếu tố như chất liệu răng. Trước khi làm răng sứ toàn sứ, khách hàng có thể được lựa chọn chất liệu răng sứ và được sự tư vấn của bác sĩ tại nha khoa.

Một số khách hàng nếu gặp các bệnh lý liên quan cần điều trị cũng sẽ phát sinh thêm chi phí. Tại các cơ sở nha khoa uy tín, giá làm răng sứ không kim loại có thể giao động từ 4.500.000đ đến 7.000.000đ/1 răng và sẽ thay đổi nếu có sự thay đổi về chất liệu hoặc thương hiệu nha khoa.

Chi phí làm răng sứ không kim loạ
Chi phí làm răng sứ không kim loại

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về răng sứ không kim loại, những ưu điểm và nhược điểm trong quá trình bọc răng sứ cũng như chi phí làm răng. Tuy chi phí làm răng khá cao so với các loại răng sứ khác nhưng răng sứ không kim loại lại mang đến chất tốt nhất cho khách hàng.

>>>Tham khảo:

Bài viết liên quan

All in one
Tư vấn ngay