Nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được? Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được? Giải đáp từ bác sĩ nha khoa

Răng cửa là những chiếc răng đầu tiên mọc ra ở trẻ em, giúp bé có thể cắn và nhai thức ăn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà răng cửa có thể bị tổn thương, không còn khả năng phục hồi và buộc phải nhổ bỏ. Vậy thời gian nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa nha, sau khi nhổ răng cửa, xương hàm sẽ mất khoảng 3-6 tháng để lành vết thương và ổn định lại hoàn toàn. Chính vì thế, đa số người bệnh cần chờ đủ khoảng thời gian trên để có thể tiến hành trồng lại implant thay thế cho răng đã mất. Tuy nhiên, mỗi cơ địa sẽ phục hồi khác nhau nên có những trường hợp đặc biệt có thể trồng sớm hơn hoặc muộn hơn so với thời gian trung bình.

Dưới đây là những chia sẻ cụ thể hơn của bác sĩ nha khoa về vấn đề này:

Khi nào thì phải nhổ bỏ răng cửa?

Trên thực tế, không phải ai cũng có nguy cơ phải nhổ bỏ răng cửa. Chỉ khi răng cửa gặp vấn đề nghiêm trọng, không còn cách nào phục hồi được nữa thì bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ. Một số trường hợp cụ thể cần nhổ răng cửa bao gồm:

Răng cửa bị sâu

Khi răng cửa bị sâu, lớp men và ngà răng bị phá hủy dần do tác động của axit do vi khuẩn tạo ra. Lúc đầu, răng cửa chỉ bị sâu ở bề mặt làm lộ ra lớp ngà. Nếu không được điều trị kịp thời, để lâu ngày sâu sẽ ăn sâu vào lòng ngà và lan đến tủy răng.

Khi tủy răng bị viêm nhiễm, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội, kéo dài, đặc biệt là khi tiếp xúc với các kích thích nóng, lạnh, ngọt, chua… Ngoài ra răng cửa cũng có thể lung lay do bị ăn mòn quá nhiều.

Nếu để tình trạng này kéo dài mà không điều trị, nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Răng cửa bị sâu
Răng cửa bị sâu

Viêm nhiễm

Khi răng cửa bị viêm nhiễm nặng có thể do nhiều nguyên nhân như sâu răng, chấn thương, tổn thương niêm mạc hoặc do vệ sinh răng miệng kém. Tình trạng viêm nhiễm khiến răng lung lay, nướu bị sưng đỏ, đau nhức và chảy mủ.

Ban đầu khi viêm nhẹ, bác sĩ có thể điều trị bảo tồn bằng cách dùng kháng sinh diệt khuẩn, làm sạch ổ viêm hoặc trám bít các lỗ sâu để ngăn ngừa viêm loét lan rộng.

Tuy nhiên nếu để lâu không điều trị, viêm sẽ lan rộng và trở nên nặng hơn. Lúc này, tổ chức xương và nướu quanh răng bị phá hủy nhiều không thể phục hồi được nữa. Một số biến chứng viêm nhiễm nặng có thể gặp như:

 • Viêm tủy hoại tử nặng: tủy bên trong bị chết dần do thiếu máu nuôi dưỡng
 • Viêm nha chu mãn tính: nha chu bị viêm đỏ, sưng, đau nhức và chảy mủ âm ỉ.
 • Áp-xe quanh răng: mủ, vi khuẩn tích tụ quanh răng tạo thành ổ áp xe làm lan nhiễm trùng xuống xương.
 • Loét nướu: nướu bị hoại tử dần do viêm quá mức.
 • Viêm tủy – nha chu – xương: viêm lan rộng ra cả ba mô xung quanh răng gây tổn thương nặng.

Nếu để các biến chứng trên tiếp diễn sẽ khiến răng lung lay nghiêm trọng, thậm chí răng có thể bị đẩy ra ngoài hoặc bong ra khỏi chân răng. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng cửa để tránh viêm tiếp tục lan rộng ra các răng khác gây hỏng hóc nặng nề.

Như vậy, khi răng cửa đã bị viêm nhiễm nặng, mô xương và nướu xung quanh bị hủy hoại quá mức thì nhổ bỏ là giải pháp cuối cùng để ngăn chặn viêm lan và cứu các răng còn lại. Đừng để tình trạng viêm kéo dài mà hãy điều trị sớm để phục hồi răng tốt nhất.

Răng cửa mọc ngầm

Răng cửa mọc ngầm hay còn gọi là răng chôn là tình trạng răng mọc chưa đúng lúc hoặc đúng vị trí bình thường. Thay vì nhú lên khỏi nướu, răng lại nằm khuất bên dưới và không lộ ra ngoài.

Nguyên nhân dẫn đến răng cửa mọc ngầm có thể do:

 • Thiếu chỗ trong hàm khiến răng không thể mọc đúng vị trí.
 • Tai nạn hoặc va chạm mạnh làm tổn thương mầm răng phát triển.
 • Mô xương quanh hàm quá dày khiến răng khó lộ ra bề mặt.
 • Rối loạn di truyền làm rối loạn quá trình phát triển răng.

Khi răng cửa mọc chôn sâu dưới nướu sẽ gây ra các hậu quả như:

 • Khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, dễ đọng thức ăn thối rữa.
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh về nướu và xương hàm như viêm lợi, viêm nha chu.
 • Ảnh hưởng thẩm mỹ khi khuôn mặt thiếu đi răng cửa.

Ngoài ra răng cửa mọc ngầm còn có thể đẩy các răng sữa lung lay hoặc gây ra hiện tượng chồng răng. Lâu dần, răng cửa khuất dưới nướu cũng dễ bị sâu và mất răng sớm hơn.

Chính vì thế, khi phát hiện trẻ có hiện tượng răng cửa mọc chôn thì cần đưa đi thăm khám để bác sĩ có phương án xử lý kịp thời như nhổ bỏ, mổ lấy răng ra hoặc phẫu thuật lấy răng.

Răng cửa mọc ngầm
Răng cửa mọc ngầm

Răng cửa bị nằm ngang

Răng cửa mọc lệch hướng hay còn gọi là răng mọc ngược là tình trạng răng cửa mọc sai vị trí so với bình thường. Thay vì mọc thẳng lên, răng lại mọc nghiêng hoặc nằm ngang hoàn toàn.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do di truyền, do thiếu chỗ trong hàm khiến răng mọc chồng chéo lên nhau hoặc do tai nạn làm hỏng mầm răng.

Khi răng cửa mọc ngược sẽ gây ra các hậu quả như:

 • Gây khó khăn cho việc nhai và nuốt thức ăn do răng không cắn khớp với nhau. Thức ăn dễ bị vướng vào kẽ răng gây khó chịu.
 • Làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt khi răng mọc lộn xộn, mất đi vẻ đều đặn.
 • Dễ bị sâu răng do khó vệ sinh kẽ răng hơn.
 • Gây đau răng vì răng mọc chồng chất lên nhau dẫn tới viêm nướu, viêm tủy.
 • Răng cửa mọc ngang còn có thể đẩy lung răng cạnh khiến hàm răng bị lệch, hở hoặc chồng lên nhau.

Do đó, nếu không can thiệp điều trị đúng lúc, răng cửa mọc ngược sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn như lung lay và mất răng. Lúc này, bác sĩ sẽ đưa ra phương án nhổ bỏ để điều chỉnh lại hàm răng.

Sau khi nhổ răng cửa mọc ngược, bác sĩ có thể có các xử lý tiếp theo như niềng răng để kéo thẳng các răng khác, mổ lấy răng dị dạng ra hoặc phẫu thuật cắt xương hàm nhằm tạo chỗ cho răng mọc đúng vị trí.

Răng cửa bị tổn thương, vỡ hoặc nứt

Răng cửa bị tổn thương, gãy vỡ có thể do nhiều nguyên nhân như:

 • Bị va chạm mạnh vào mặt, té ngã làm răng va đập mạnh xuống nền gây nứt, gãy.
 • Bị vật sắc nhọn đâm vào miệng làm vỡ mảnh răng.
 • Cắn phải đồ ăn cứng, vật cứng làm răng bị nứt hoặc trặc mảnh ngà.
 • Chơi các môn thể thao có va chạm như bóng rổ, đá banh… làm răng bị tổn thương.

Khi răng cửa bị gãy, vỡ sẽ gây ra các triệu chứng như đau nhức, nhạy cảm với nóng lạnh, ngọt, chua và thậm chí đau nhức lan tỏa khắp vùng hàm mặt.

Ngoài ra các vết nứt, vỡ trên răng còn khiến vi khuẩn, thức ăn dễ xâm nhập vào bên trong gây viêm nha chu hoặc nhiễm trùng tủy răng nếu không được xử lý kịp thời.

Lúc này, nếu mảnh vỡ răng quá lớn hoặc nứt sâu vào trong tủy thì bác sĩ sẽ đưa ra phương án nhổ bỏ bởi khả năng hàn gắn và phục hồi răng bị giới hạn.

Việc nhổ bỏ giúp loại bỏ phần răng bị tổn thương để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như nhiễm trùng lan rộng ra các răng lân cận, đau nhức dữ dội do viêm tủy hoặc thậm chí nguy cơ mất răng.

Răng cửa bị tổn thương, gãy vỡ
Răng cửa bị tổn thương, gãy vỡ

Thời gian nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được?

Thông thường sau khi nhổ răng cửa, vùng xương hàm cần mất khoảng 3-6 tháng để lành vết thương và ổn định lại mới có thể tiến hành trồng implant. Thời gian chờ đợi này giúp xương đủ chắc khỏe để giữ chặt răng implant.

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng và cơ địa mỗi người mà quá trình phục hồi có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn so với mức trung bình. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành xương sau nhổ răng như:

 • Tuổi tác: Người cao tuổi thường lành xương chậm hơn người trẻ.
 • Giới tính: Nam giới thường lành xương nhanh hơn nữ do có hormon testosterone giúp tái tạo xương tốt hơn.
 • Tình trạng sức khỏe: Người có sức đề kháng tốt, ít mắc bệnh lý sẽ lành vết thương nhanh hơn.
 • Chế độ dinh dưỡng: Chế độ ăn uống đầy đủ chất, giàu canxi, vitamin D, K… sẽ hỗ trợ lành xương tốt hơn.

Ngoài ra, vị trí và kích thước vết nhổ cũng ảnh hưởng đến thời gian lành thương. Nếu vết nhổ lớn, sâu và ở vùng xương mỏng thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để lành và ổn định.

Vì vậy, để xác định chính xác nhất thời điểm thích hợp để trồng răng sau khi nhổ, bạn cần thăm khám lại để bác sĩ đánh giá kỹ lưỡng tình trạng lành xương và quyết định có nên trồng ngay hay cần chờ thêm thời gian nữa.

Nhổ răng cửa có gây ra các biến chứng, nguy hiểm nào không?

Nhổ răng cửa khi thực hiện đúng quy trình, có sự giám sát của bác sĩ là phương pháp an toàn, ít gây đau đớn. Tuy nhiên, quá trình nhổ răng vẫn có thể tiềm ẩn một số nguy cơ như:

 • Đau: Do phải kéo răng ra khỏi chỗ neo thật chặt trong xương nên khi nhổ bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhất định. Cơn đau kéo dài khoảng 3-5 ngày sau đó sẽ giảm dần.
 • Chảy máu: Trong quá trình nhổ răng có thể làm tổn thương đến các mạch máu nhỏ xung quanh gây chảy máu tại chỗ. Tuy nhiên máu thường sẽ vón cục ngừng chảy sau 10-20 phút nếu vệ sinh vết thương tốt.
 • Sưng, viêm nhiễm: Sau khi nhổ răng cửa, thường vùng hàm mặt xung quanh bị sưng phù nhẹ do cơ thể kích hoạt phản ứng viêm để chống nhiễm trùng và bắt đầu quá trình làm lành vết thương.
 • Tụt máu tủy: Khi nhổ răng cửa sâu, có thể làm tổn thương đến lòng ngà khiến tủy răng bên trong bị tụt xuống. Triệu chứng này sẽ gây ra cơn đau nhức dữ dội cho người bệnh.
 • Nhiễm trùng: Nếu vệ sinh vết nhổ không kỹ có thể dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm, hoại tử vết mổ.

Do đó, sau khi nhổ răng cửa bạn cần tuân thủ đúng các chỉ định của bác sĩ, thường xuyên theo dõi tình trạng vết thương để có biện pháp xử trí kịp thời nếu có biến chứng xảy ra.

Nhổ răng cửa khi thực hiện đúng quy trình, có sự giám sát của bác sĩ là phương pháp an toàn, ít gây đau đớn
Nhổ răng cửa khi thực hiện đúng quy trình, có sự giám sát của bác sĩ là phương pháp an toàn, ít gây đau đớn

Lưu ý gì sau khi nhổ răng để vết thương sớm lành?

Sau khi nhổ răng, việc chăm sóc vết thương đúng cách có vai trò vô cùng quan trọng giúp vùng nhổ nhanh lành và tránh viêm nhiễm. Dưới đây là những lưu ý sau nhổ răng bạn cần tuân thủ:

Không sử dụng các chất kích thích

Sau khi nhổ răng, việc sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia hay cà phê là điều cần tránh bởi chúng có thể gây hại đến quá trình làm lành vết thương.

Cụ thể, nicotine và các chất hóa học trong khói thuốc lá sẽ làm co mạch, giảm lưu lượng máu đến nuôi dưỡng vết thương. Do đó, quá trình làm lành và tái tạo tế bào bị chậm lại.

Tương tự như vậy, rượu bia cũng gây co mạch và cản trở sự lưu thông máu đến vùng cần phục hồi. Ngoài ra các chất cồn còn làm tổn thương gan, giảm khả năng miễn dịch và nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

Đối với cà phê, chất caffeine trong cà phê cũng khiến cơ thể mất nước, mạch máu co lại và làm chậm quá trình làm lành tổn thương.

Do đó, trong ít nhất 1 ngày đầu sau khi nhổ răng bạn nên tránh hút thuốc, uống rượu bia hay cà phê. Điều này giúp quá trình làm lành diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Dùng thuốc theo đơn

Sau khi nhổ răng, việc sử dụng thuốc đúng theo đơn của bác sĩ là vô cùng quan trọng. Các loại thuốc thường được kê đơn bao gồm:

 • Thuốc kháng sinh: Ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm vết thương
 • Thuốc giảm đau, chống viêm: Giúp giảm triệu chứng đau nhức và quá trình viêm sau phẫu thuật
 • Thuốc chống dị ứng: Dùng để tránh phản ứng dị ứng có thể xảy ra với một số người

Khi sử dụng thuốc, bạn cần tuân thủ đúng liều lượng, thời gian dùng và không được tự ý dừng thuốc.

Ngoài ra, tuyệt đối không được tự mua những loại thuốc chưa rõ nguồn gốc để điều trị. Điều này có thể gây ra những phản ứng phụ nguy hiểm hoặc kìm hãm quá trình làm lành vết thương.

Sau khi nhổ răng, việc sử dụng thuốc đúng theo đơn của bác sĩ là vô cùng quan trọng
Sau khi nhổ răng, việc sử dụng thuốc đúng theo đơn của bác sĩ là vô cùng quan trọng

Nghỉ ngơi đầy đủ

Sau phẫu thuật nhổ răng, chúng ta cần đảm bảo cho cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ. Lý do là lúc này, các tế bào và mô liên kết chặt chẽ để bắt đầu quá trình tái tạo và phục hồi những tổn thương. Nếu thiếu ngủ hoặc căng thẳng thì quá trình này bị chậm lại.

Vì thế trong 1 tuần đầu sau nhổ răng bạn nên:

 • Đi ngủ sớm và thức dậy trễ để đảm bảo đủ 7-8 giờ ngủ mỗi đêm.
 • Tránh làm việc vào ban đêm, thức khuya dẫn đến mất ngủ.
 • Hạn chế căng thẳng, stress tinh thần để não bộ được thư giãn, cơ thể dễ phục hồi hơn.
 • Xả stress bằng yoga, thiền, nghe nhạc… giúp tinh thần thoải mái, minh mẫn hơn.

Như vậy, chú ý nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc sau nhổ răng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phục hồi sức khỏe và làm lành vết thương.

Hạn chế vận động mạnh

Sau khi nhổ răng, hoạt động thể chất mạnh như chạy, nhảy, cúi người quá lâu… sẽ làm tăng áp lực lên vùng hàm, khiến vết thương đau nhức và chảy máu. Điều này sẽ làm chậm quá trình làm lành vết mổ.

Chính vì vậy, trong 3-5 ngày đầu sau nhổ răng bạn cần lưu ý:

 • Hạn chế các hoạt động thể chất, thể thao quá sức như nhảy, chạy, nâng vật nặng.
 • Tránh la hét, hát to gây rung động mạnh đến vùng hàm mặt.
 • Hạn chế cúi người quá thấp hoặc quá lâu khi làm việc.
 • Các động tác xoay, vặn mạnh cổ cũng nên tránh.
 • Luôn giữ thẳng lưng, tránh cúi gập thân mình để giảm áp lực lên vùng mặt.

Nhờ đó, xương hàm được nghỉ ngơi, phục hồi trong tình trạng ít chịu lực nhất, giúp vết mổ nhanh lành hơn.

Chế độ ăn uống mềm

Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với quá trình phục hồi sau khi nhổ răng. Ngay sau khi nhổ răng, vùng hàm, miệng sẽ rất nhạy cảm, đau nhức khi tiếp xúc với thức ăn. Vì vậy, bạn cần lưu ý:

 • Chỉ nên ăn các loại thức ăn nhuyễn, dạng lỏng như cháo, súp, sinh tố, sữa chua… Tuyệt đối tránh thức ăn quá cứng, giòn vì sẽ kích thích đau.
 • Thức ăn nên ở dạng ướp mềm, xay nhuyễn hoặc thái nhỏ để dễ nuốt mà không cần nhai nhiều.
 • Không sử dụng đồ uống có gas, chua cay hoặc quá lạnh vì chúng kích ứng niêm mạc miệng, gây khó chịu.
 • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như chất đạm, vitamin, khoáng chất cần thiết giúp xương mau lành, tăng sức đề kháng.

Với chế độ ăn nhẹ, mềm, dễ tiêu trong những ngày đầu tiên sau nhổ sẽ giúp giảm tối đa cảm giác đau rát khó chịu do tiếp xúc thức ăn trực tiếp lên vết thương.

Chế độ ăn uống mềm
Chế độ ăn uống mềm

Vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau nhổ răng có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm vết thương. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên vệ sinh quá mạnh như đánh răng ngay bởi chúng có thể làm tổn thương vết mổ.

Thay vào đó, bạn chỉ nên:

 • Dùng nước muối ấm nhẹ nhàng súc miệng sau khi ăn để loại bỏ mảng bám thức ăn.
 • Không sử dụng bàn chải đánh răng mà chỉ dùng bông gòn thấm nước muối để lau nhẹ bề mặt răng.
 • Sau 5-7 ngày có thể dùng bàn chải mềm đánh răng nhẹ nhàng ở vùng xa vết mổ.

Lưu ý vệ sinh đúng cách sẽ giúp loại bỏ các mảng bám thức ăn, giữ răng sạch sẽ, vừa tránh làm tổn thương thêm vết mổ.

Như vậy, với các lưu ý trên hi vọng sẽ giúp quá trình làm lành vết thương sau nhổ răng nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Các phương pháp phục hình răng cửa hiện nay

Sau khi nhổ răng cửa, nếu muốn phục hình lại hàm răng chỉnh hình đẹp tự nhiên thì có thể lựa chọn các phương pháp như:

Sử dụng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được làm bằng các vật liệu an toàn như nhựa hoặc kim loại. Chúng có thiết kế giống hệt răng thật nên khi đeo vào sẽ trông rất tự nhiên, khó phân biệt với răng còn nguyên.

Ưu điểm của phương pháp này là:

 • Chi phí rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng
 • Tiết kiệm thời gian làm đẹp khi có thể tháo lắp dễ dàng mọi lúc mọi nơi
 • Tính thẩm mỹ cao, trông rất tự nhiên như răng thật
 • Có thể sửa chữa, thay đổi linh hoạt khi răng bên cạnh có sự thay đổi
 • Không mất nhiều thời gian điều trị và phục hồi như phương pháp cấy ghép
 • Khả năng ăn nhai tốt nếu được thiết kế và lắp đặt chuẩn

Nhược điểm là hàm giả tháo lắp có độ bền không cao bằng răng sứ, dễ bị hư hao và cần thay đổi định kỳ 3-5 năm.

Người dùng cần mất 1-2 tuần để làm quen ban đầu do cảm thấy khá lạ khi đặt hàm giả vào. Tuy nhiên sau thời gian ngắn, hàm giả sẽ trở nên dễ chịu như răng thật.

Như vậy, hàm giả tháo lắp là lựa chọn phổ biến và phù hợp với nhiều người khi muốn phục hình răng cửa một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng hàm giả tháo lắp
Sử dụng hàm giả tháo lắp

Làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình được sử dụng nhiều khi chỉ mất một hoặc một vài răng cửa. Với cầu sứ, răng được khôi phục lại một các toàn diện cả về chức năng lẫn thẩm mỹ.

Ưu điểm của cầu răng sứ bao gồm:

 • Tính thẩm mỹ cao, có thể làm giống hệt răng thật về màu sắc và hình dáng nên khi đeo vào khó có thể nhận biết là răng giả.
 • Độ bền cực cao, có thể sử dụng lâu dài đến hàng chục năm nếu được vệ sinh tốt.
 • Khả năng ăn nhai tốt, phục hồi hoàn toàn chức năng ăn uống ban đầu của răng. Cầu sứ cũng ít gây đau nhức khi nhai.
 • Cố định chắc chắn trên răng còn lại, không sợ bị tuột, lỏng lẻo.
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với một số giải pháp khác như trồng implant hay niềng răng.

Nhược điểm là quá trình làm cầu răng sứ có phần phức tạp hơn, mất nhiều thời gian hơn so với đeo hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, đây vẫn là giải pháp lý tưởng khi chỉ mất một vài răng cửa muốn phục hình đạt cả mục tiêu chức năng và thẩm mỹ. Chi phí cũng khá phải chăng nếu so với phương pháp trồng răng implant.

Trồng răng Implant

Trồng răng implant được xem là giải pháp phục hình răng lý tưởng cho những trường hợp mất nhiều răng cửa hay toàn bộ hàm răng.

Răng implant là những răng giả được ghép vào xương hàm thông qua phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ đưa một ốc vít titanium vào xương, sau 3-6 tháng xương sẽ mọc đều quanh implant.

Lúc này mới tiến hành ghép phần răng giả phía trên lên trên abutment. Quá trình ghép răng giả vào có thể mất thêm khoảng 2 tuần cho đến khi hoàn thiện việc phục hình.

Implant có những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp truyền thống:

 • Độ bền chắc cao, có thể sử dụng suốt đời
 • Khả năng ăn nhai như răng thật, không lo tuột hay lỏng lẻo
 • Thẩm mỹ hoàn hảo với kỹ thuật làm răng sứ vi tính hiện đại
 • Cố định vững chắc như răng thật do được ghép sâu trong xương

Nhược điểm là chi phí trồng răng implant cao hơn nhiều so với các giải pháp truyền thống. Thời gian điều trị cũng kéo dài hơn từ 6 tháng trở lên.

Tuy nhiên, về lâu dài implant vẫn là sự lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo nhờ tuổi thọ siêu dài và khả năng phục hình hoàn hảo mọi chức năng như răng thật.

Trồng răng implant
Trồng răng implant

Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp chi tiết câu hỏi nhổ răng cửa bao lâu thì trồng lại được. Hãy tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để quá trình phục hồi diễn ra suôn sẻ nhất nhé! Ngoài ra, đối với người gặp tình trạng mất răng, răng hư, mẻ, vỡ dẫn đến tình trạng khó khăn khi ăn nhai, bạn có thể tìm hiểu thêm về phục hình sứ, cấy ghép Implants – những phương pháp hiện đại giúp phục hồi răng mất tại Emedic Group, giúp đem lại cho khách hàng cảm giác ăn uống thoải mái như răng thật. Các bạn hãy ĐỂ LẠI THÔNG TIN, Hệ thống Nha khoa Emedic Group sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

All in one
Tư vấn ngay