Trụ Implant Hiossen có tốt không? Xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Trụ Implant Hiossen có tốt không? Xuất xứ, ưu điểm và giá cả

Implant Hiossen là thương hiệu đến từ Mỹ và các dòng trụ Implant Hiossen đã có hệ thống phân phối trên toàn cầu. Trong lĩnh vực nha khoa, đây được đánh giá là dòng trụ được sản xuất trong một hệ thống quản lý chất lượng cao và có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của FDA Hoa Kỳ. Hãy cùng Emedic Dental tìm hiểu thông tin ngay bên dưới nhé!

Trụ Implant Hiossen có tốt hay không là điều được nhiều người quan tâm
Trụ Implant Hiossen có tốt hay không là điều được nhiều người quan tâm

Xuất xứ trụ Implant Hiossen

Hiossen Implant là dòng trụ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của hãng HIOSSEN Inc (Mỹ) và được giám sát chặt chẽ mỗi công đoạn. Với công nghệ chế tác tiên tiến, loại trụ Implant này có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu phục hình của bệnh nhân.

Hiện nay, trên thị trường Nha khoa, trụ Implant từ Mỹ luôn được ưu tiên lựa chọn trong các ca phẫu thuật cấy ghép Implant. Được sản xuất bằng những công nghệ hiện đại nhất, chúng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Trụ Implant Hiossen là một sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng Hiossen, được xếp hạng là trụ Implant Mỹ. Hiossen có hệ thống phân phối toàn cầu và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia như Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Âu, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, cũng như các nước Đông Nam Á.

Hiệu suất và chất lượng của Implant Hiossen đã được chứng minh thông qua việc đạt danh hiệu sản phẩm xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ và được phân phối toàn cầu, cùng với những giải thưởng và thành tựu đáng chú ý như:

  • Top 5 thương hiệu bán chạy nhất tại Mỹ.
  • Được vinh danh bởi các tổ chức Nha khoa hàng đầu tại Mỹ như: Tổ chức Phân tích thị trường cấy ghép Nha khoa (Nhóm nghiên cứu Thiên Niên Kỷ), Tổ chức Nha khoa ngày nay (2011 ~ 2016).
  • Sản xuất trong hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Hoa Kỳ.

Cấu tạo trụ Implant Hiossen

Trụ Implant Hiossen được thiết kế đặc biệt với cấu trúc chế tác từ chất liệu, bề mặt xử lý trụ, và thiết kế bước ren đặc biệt. Điều này giúp trụ Implant duy trì độ ổn định cao trong môi trường axit của khoang miệng, đồng thời đảm bảo an toàn với cơ thể.

Vật liệu sản xuất

Trụ Implant Hiossen được xây dựng từ Titanium với độ tinh khiết cực cao, tạo nên một sản phẩm với chất lượng vượt trội. Sự sáng bóng và tính chất không gỉ của Titanium không chỉ đảm bảo tích hợp hiệu quả với xương mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm việc và ổn định của trụ Implant trong khoang miệng.

Chất liệu Titanium này không chỉ giúp trụ Implant nhanh chóng kết hợp với xương mà còn đáp ứng độ tinh khiết cao, giảm nguy cơ gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng từ cơ thể. Quá trình hồi phục sau phẫu thuật cấy ghép Implant được tối ưu hóa nhờ vào đặc tính này, mang lại trải nghiệm an toàn và thoải mái cho bệnh nhân.

Thiết kế của trụ

Với thiết kế nhỏ gọn kết hợp giữa thân thẳng và thân hình nón, trụ Implant Hiossen nhanh chóng đạt được độ ổn định trong xương hàm. Điều này giúp Bác sĩ dễ kiểm soát độ sâu khi cấy trụ.

Kết nối lục giác bên trong trụ côn theo góc 11° Morse, thân côn với thiết kế ren vặn nút mang lại sự ổn định ban đầu vượt trội. Thiết kế đỉnh Implant hiệu quả hỗ trợ tăng cường độ ổn định ban đầu ngay sau khi đặt Implant.

Trụ Implant Hiossen TSIV với thân côn có góc 6°, đảm bảo độ ổn định ban đầu xuất sắc ở cả xoang hàm trên và xương xốp, mềm.

Thiết kế ren độc đáo được tạo ra để cải thiện độ ổn định ban đầu và khả năng kích thích sự phát triển của xương hàm. Sợi xoắn nhỏ được tích hợp nhằm tăng cường độ ổn định.

Công nghệ xử lý bề mặt

Trụ Implant Hiossen áp dụng công nghệ xử lý bề mặt SA (Sand Blasted with alumina and Acid etched – Ra 2.5~3.0μ) với mục tiêu tối ưu hóa quá trình tích hợp giữa trụ và xương hàm. Điều này không chỉ giúp cải thiện sự tiếp xúc với xương lên đến 39% so với bề mặt SA truyền thống mà còn tăng cường khả năng tích hợp, tạo ra một liên kết mạnh mẽ và ổn định.

Bề mặt SA, với độ nhám Ra 2.5~3.0μ, không chỉ mang lại hiệu quả tích hợp xương nhanh chóng mà còn ổn định trong khoảng 6 tuần sau quá trình cấy ghép Implant. Điều này không chỉ nâng cao độ an toàn của quá trình điều trị mà còn giúp tối ưu hóa kết quả cuối cùng, mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho bác sĩ và bệnh nhân.

Với công nghệ xử lý bề mặt thì loại trụ này dễ dàng thích nghi với xương hàm
Với công nghệ xử lý bề mặt thì loại trụ này dễ dàng thích nghi với xương hàm

Ưu điểm nổi bật của trụ Implant Hiossen

Trụ Implant Hiossen được đề xuất và phát triển với những tính năng vượt trội, nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu hiện đại của cả Nha sĩ và bệnh nhân.

Vật liệu chế tác trụ Implant an toàn, lành tính

Trụ Implant Hiossen là sản phẩm được chế tạo từ chất liệu Titanium, một loại vật liệu có độ tinh khiết cực cao. Đặc tính này không chỉ giúp đảm bảo tính lành tính của trụ Implant trong môi trường phức tạp của khoang miệng mà còn đóng góp tích cực vào quá trình tích hợp xương.

Titanium được lựa chọn không chỉ vì khả năng chống ăn mòn và không gỉ, mà còn vì khả năng tương thích tốt với cơ thể. Điều này làm tăng khả năng tích hợp của trụ Implant với xương hàm, tạo ra một kết nối vững chắc và ổn định. Quá trình này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất của Implant mà còn đem lại trải nghiệm an toàn và thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật cấy ghép Implant.

Thiết kế trụ Implant hoàn hảo

Trụ Implant Hiossen được thiết kế với sự hoàn hảo kết hợp giữa thân thẳng và hình nón, tạo ra một kích thước nhỏ gọn giảm thiểu tổn thương đối với cấu trúc xương. Điều này không chỉ giúp trụ nhanh chóng đạt đến độ ổn định trong xương hàm mà còn giảm thời gian điều trị cho ca ghép răng Implant. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp Bác sĩ dễ dàng quan sát và kiểm soát độ sâu khi cấy trụ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phẫu thuật và đồng thời nâng cao hiệu quả của điều trị nha khoa.

Vị trí cấy ghép đa dạng

Trụ Implant Hiossen được điều chỉnh với lực cắm tối ưu trong khoảng 20~40 Ncm bằng cách tinh chỉnh lỗ khoan và hình dáng của Implant. Điều này tạo ra một dòng trụ có khả năng linh hoạt, có thể dễ dàng được cấy vào bất kỳ vị trí nào trên xương hàm. Đặc biệt, đối với những vùng cần phải cắm trụ với độ sâu đáng kể hoặc trong trường hợp xương hàm có độ cứng cao, trụ Implant Hiossen là sự lựa chọn lý tưởng giúp giải quyết những thách thức này một cách hiệu quả.

Implant Hiossen có tốc độ lành thương nhanh

Với kích thước rất nhỏ, trụ Implant Hiossen giảm khả năng gây tổn thương cho xương hàm, làm tăng khả năng an toàn và thoải mái cho bệnh nhân trong quá trình làm răng Implant. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bệnh nhân có thể trải qua quá trình điều trị nhanh chóng hơn, giúp đẩy nhanh tiến trình hồi phục sau khi cấy trụ. Mặt khác, do xương hàm không bị ảnh hưởng quá mức, quá trình hồi phục sau khi cấy trụ cũng diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Độ tích hợp được gia tăng đáng kể

Trụ Implant Hiossen áp dụng công nghệ xử lý bề mặt SA trong quá trình cấy ghép, làm tăng khả năng tích hợp xương lên đến hơn 30%. Nhờ vào tính năng này, thời gian tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm cũng được rút ngắn đáng kể, mang lại kết quả hiệu quả và nhanh chóng cho quá trình điều trị cấy ghép răng Implant.

Tính thẩm mỹ và chức năng nhai nghiền được đảm bảo

Sau khi cấy trụ Implant Hiossen, khả năng ăn nhai của bệnh nhân sẽ được khôi phục gần như như răng thật. Đặc biệt, răng Implant khi nhìn từ bên ngoài không dễ nhận ra là răng được cấy ghép, tạo nên một sự tự nhiên và thẩm mỹ tuyệt vời. Nhờ vào điều này, tính thẩm mỹ của răng miệng bệnh nhân gần như được khôi phục hoàn toàn, mang lại niềm tự tin và sự hài lòng trong cuộc sống hàng ngày.

Tính thẩm mỹ là điều mà loại trụ này có thể đảm bảo
Tính thẩm mỹ là điều mà loại trụ này có thể đảm bảo

Nhược điểm lớn của trụ Implant Hiossen

Mặc dù mang lại nhiều ưu điểm về cấu trúc, trụ Implant Hiossen vẫn đối mặt với hai hạn chế quan trọng khi so sánh với sự phổ biến tại thị trường Việt Nam và thời gian phục hình kéo dài hơn so với dòng trụ Implant Mỹ trong cùng phân khúc. Điều này tạo ra những thách thức đối với bệnh nhân khi quyết định lựa chọn trụ Implant trong quá trình cấy ghép Implant.

Không phổ biến tại thị trường Việt Nam

Hiện nay, dòng trụ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường trồng răng Implant toàn cầu là dòng trụ Nobel Biocare, có nguồn gốc từ Mỹ và có lịch sử phát triển hơn 60 năm. Được công nhận với hiệu quả vượt trội, trụ này đã đạt tỷ lệ thành công khi cấy ghép cao nhất trên thế giới, lên đến hơn 98%.

Tại Việt Nam, trụ Implant Nobel Biocare đang chiếm tỷ lệ người dùng cao nhất, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh, với tỷ lệ sử dụng lên đến 80%. So với con số ấn tượng này, trụ Implant Hiossen hiện nay thì có vẻ ít được sử dụng và không thấy xuất hiện phổ biến trên thị trường trong những năm gần đây

Thời gian phục hình răng trên trụ Implant lâu hơn so với các dòng trụ Mỹ khác

So với các dòng trụ cùng xuất xứ từ Mỹ, mặc dù trụ Implant Hiossen mang lại nhiều ưu điểm, nhưng thời gian phục hình răng trên Implant lại kéo dài hơn. Điều này xuất phát từ việc trụ Implant Hiossen không thể được sử dụng trong trường hợp cấy ghép Implant tức thì, khiến bệnh nhân phải chờ đợi ít nhất là 3 – 3,5 tháng trước khi quá trình phục hình được thực hiện. Trong khi đó, với trụ Nobel Biocare, thời gian hoàn thiện răng chỉ từ 1 – 4 tuần.

Trụ Implant Hiossen được chỉ định sử dụng khi nào?

Implant Hiossen và các loại trụ implant khác thường được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Thay thế răng bị mất hoặc hỏng: Trụ implant thường được sử dụng để thay thế răng bị mất hoặc hỏng một cách hiệu quả và tự nhiên. Điều này có thể áp dụng cho một răng đơn hoặc nhiều răng trong trường hợp trồng răng toàn hàm.
  • Kéo dãn hàm răng: Trong một số trường hợp, trụ Implant có thể được sử dụng để kéo dãn hàm răng, tạo không gian để cấy ghép răng giả.
  • Cải thiện sự ổn định của răng giả: Trụ Implant giúp cải thiện sự ổn định và chức năng của răng giả, giúp bệnh nhân ăn nhai và nói chuyện dễ dàng hơn.
  • Ngăn ngừa suy giảm xương hàm: Trong trường hợp mất răng, xương hàm có thể suy giảm theo thời gian. Trụ Implant có thể giúp duy trì mật độ xương và ngăn chặn quá trình suy giảm xương.
  • Cải thiện thẩm mỹ: Trụ Implant cũng có thể được sử dụng để cải thiện thẩm mỹ của hàm răng, giúp khách hàng có một nụ cười tự tin hơn.
  • Điều trị bệnh lý răng miệng: Trong một số trường hợp, trụ Implant Hiossen có thể được sử dụng như một phần của quá trình điều trị cho bệnh lý răng miệng khác nhau, chẳng hạn như sau một tai nạn hoặc trong trường hợp bệnh lý nha chu.
Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn tình trạng răng để quyết định có nên cấy trụ Implant Hiossen hay không
Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn tình trạng răng để quyết định có nên cấy trụ Implant Hiossen hay không

Thời điểm thích hợp để cấy ghép Implant Hiossen

Thường thường, bệnh nhân khi mất răng sẽ được khuyến cáo nên trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giúp hạn chế ảnh hưởng xấu đến các răng xung quanh mà còn ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

Ngoài ra, quyết định thời điểm để cấy trụ Implant Hiossen hoặc các loại trụ khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thành công của phẫu thuật trồng răng Implant. Dưới đây là một số thời điểm thích hợp cho bệnh nhân có nhu cầu cấy ghép răng Implant:

Cấy trụ Implant Hiossen ngay khi mất hoặc nhổ răng từ 1-3 tháng

Cấy trụ Hiossen ngay sau khi mất hoặc nhổ răng (tức là trong khoảng từ 1-3 tháng) có thể là một phương pháp hiệu quả để duy trì tính toàn vẹn của xương hàm và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cấy ghép implant. Tuy nhiên, quyết định cụ thể về thời điểm cấy trụ implant sau khi mất hoặc nhổ răng có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng nha khoa của bệnh nhân và hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Đối tượng thích hợp cho việc cấy ghép răng Implant, đặc biệt là cấy trụ Implant Hiossen, thường là những bệnh nhân gặp vấn đề nặng về sâu răng đến mức chết tủy hoặc răng bị nhiễm trùng nặng do bệnh viêm nha chu, buộc phải tiến hành nhổ bỏ.

Thường thì sau khi nhổ răng, bệnh nhân cần khoảng 1-2 tháng để cho nướu và xương hoàn toàn lành hẳn. Khi vết thương đã hồi phục đầy đủ, đó là thời điểm lý tưởng để tiến hành quá trình cấy trụ Implant Hiossen.

Một ưu điểm khác là sau thời gian này, các mô nướu có thể được tái tạo hoàn toàn, có khả năng che phủ phần xương đã được cấy trụ. Do đó, quá trình cấy ghép trở nên thuận lợi hơn và có tỷ lệ thành công cao.

Cấy trụ Implant Hiossen ngay khi vừa nhổ răng

Quyết định cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng thực sự mang lại nhiều ưu điểm đáng kể. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân, vì họ chỉ cần trải qua một cuộc phẫu thuật duy nhất để nhổ răng và cắm trụ Implant Hiossen.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để thực hiện cấy ghép Implant ngay sau khi nhổ răng. Bác sĩ cần kiểm tra xem xương hàm có đủ điều kiện hay không trước khi quyết định tiến hành cấy trụ Implant.

Hơn nữa, để thực hiện cả hai phương pháp cấy ghép Implant và nhổ răng cùng một lúc, bệnh nhân cần lựa chọn một nha khoa uy tín. Vì quá trình phẫu thuật kết hợp hai phương pháp này khá phức tạp, có thể xuất hiện biến chứng bất thường. Do đó, yêu cầu Bác sĩ phải có kinh nghiệm lâu năm, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Xương hàm và nướu răng vẫn còn tốt sau khi mất răng

Trong trường hợp bệnh nhân vừa mất răng khoảng 4-6 tháng, và nướu cùng xương hàm vẫn duy trì ổn định, các bác sĩ sẽ xem xét và kiểm tra để đánh giá xem bệnh nhân có đủ điều kiện để tiến hành cấy ghép răng Implant hay không. Nếu quyết định thực hiện cấy ghép trong thời kỳ này, bệnh nhân có thể ngăn chặn tối đa tình trạng tiêu xương hàm.

Tuy nhiên, nếu trong thời điểm này có dấu hiệu của tình trạng tiêu xương, bệnh nhân sẽ không thể tiến hành cấy ghép răng Implant trực tiếp. Trước đó, họ sẽ cần phải tiếp tục quá trình ghép xương, sau đó mới được tiến hành cấy trụ Implant Hiossen.

Bảng giá trụ Implant Hiossen trên thị trường

Trên thực tế, mỗi cơ sở nha khoa sẽ có bảng giá trụ Implant Hiossen khác nhau. Điều này phản ánh sự đầu tư khác biệt về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, và thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, thông thường, sự chênh lệch giữa các bảng giá không quá lớn.

Hiện nay, giá của trụ Implant Hiossen trên thị trường dao động từ 17.000.000 đến 22.000.000 đồng cho một trụ. Tuy nhiên, để hoàn chỉnh việc cấy ghép một chiếc răng giả Implant, khách hàng thường cần chi trả thêm giá cho khớp nối Abutment và thân răng sứ.

Trồng răng implant giá bao nhiêu?

Để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình cấy ghép Implant, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, có bảng giá dịch vụ được công bố minh bạch và rõ ràng.

Dòng trụ này có chi phí không quá cao nhưng lại đem đến hiệu quả tuyệt vời
Dòng trụ này có chi phí không quá cao nhưng lại đem đến hiệu quả tuyệt vời

So sánh trụ Implant Hiossen với trụ Implant Dentium Superline

Trụ Implant Hiossen và Implant Dentium Supperline đều là dòng trụ Implant có nguồn gốc từ Mỹ. Tuy nhiên, khi xem xét về mức độ nhận thức và sự sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam, có vẻ như Implant Dentium (Mỹ) có một chút ưu thế hơn so với Implant Hiossen.

Cả Trụ Implant Hiossen và Dentium Supperline đều được chỉ định sử dụng trong trường hợp mất răng đơn lẻ, mang lại hiệu quả phục hồi chức năng ăn nhai ổn định.

Dòng trụ Dentium Supperline có một số ưu điểm nổi bật hơn so với trụ Hiossen, đặc biệt là trong thời gian lành thương. Với công nghệ phủ nhám SLA, thời gian này có thể được rút ngắn khoảng 6 tuần so với Implant Hiossen.

Kết nối giữa trụ Implant Dentium Superline và abutment (khớp nối) có hình dạng nón sáu cạnh. Điều này giúp tăng độ khít sát và tính liên kết chặt chẽ giữa trụ và mối nối, do đó, trụ Implant Dentium Supperline thường được ưu tiên sử dụng cho vùng răng thẩm mỹ hơn so với trụ Implant Hiossen.

Emedic Dental – nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TPHCM

Nha khoa Emedic Dental là một trung tâm chuyên sâu trong lĩnh vực trồng răng implant và nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị hiện đại và tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Emedic Dental cam kết mang đến dịch vụ nha khoa chất lượng cao, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho khách hàng. Emedic Dental luôn hướng đến sự hài lòng và tự tin cho nụ cười của mỗi bệnh nhân thông qua các giải pháp trồng răng và nha khoa tiên tiến.

Trên đây là những thông tin về trụ Hiossen Mỹ. Để được thực hiện dịch vụ cắm trụ Implant Hiossen an toàn, uy tín thì mời bạn liên hệ ngay với nha khoa!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

All in one
Tư vấn ngay