Bọc răng sâu có đau không? Có gây chảy máu không?

Bọc răng sâu có đau không? Có gây chảy máu không?

Rất nhiều trường hợp răng sâu nặng và không thể điều trị bằng cách trám răng. Vì vậy mà phương pháp bọc sứ cho răng sâu từ đó cũng được ra đời. Bọc răng sâu được đánh giá là phương pháp giúp bạn bảo vệ tuyệt đối răng thật cũng như là có thể mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, liệu rằng có phải trường hợp nào cũng nên làm răng sứ cho răng sâu hay bọc răng sâu có đau không? Để nắm được thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây từ nha khoa Emedic Dental!

Nếu răng sâu quá nặng thì bạn cần phải bọc sứ
Nếu răng sâu quá nặng thì bạn cần phải bọc sứ

Răng bị sâu có bọc sứ được không?

Giải pháp tối ưu cho điều trị răng sâu được biết đến chính là bọc răng sứ, đặc biệt là đối với những tình trạng răng sâu quá nặng và không thể trám răng được nữa. Tuy nhiên, thực tế thì không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện bọc răng sứ cho răng sâu được. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc răng bị sâu có bọc sứ được không và bọc răng sâu có đau không.

Răng sâu nhẹ có thể không cần chụp sứ

Trong giai đoạn đầu của tình trạng sâu răng, nếu như chưa cần thực hiện điều trị tủy thì bạn không cần thiết phải bọc răng sứ. Bởi khi tủy răng của bạn vẫn còn thì răng vẫn được nuôi dưỡng và bạn có thể điều trị bằng phương pháp trám răng. Như vậy, vừa có thể điều trị răng sâu mà vẫn có thể bảo tồn toàn vẹn răng thật.

Răng sâu nặng nên bọc sứ

Khi răng sâu quá nặng đến mức bắt buộc phải diệt tủy răng thì răng cũng đã không còn được nuôi dưỡng và thực hiện bọc răng sâu trong trường hợp này là cần thiết và nó sẽ mang lại những ưu điểm sau:

  • Thẩm mỹ cao: Phương pháp bọc răng sứ lúc này sẽ có thể phục hình lại chỗ răng bị mất một cách hoàn hảo nhất, trả lại cho bạn chiếc răng mới với màu sắc và hình dáng y như răng thật.
  • Ngăn chặn bệnh lý phát triển: Các loại mão răng sứ hiện nay đều được thiết kế chống vi khuẩn thẩm thấu, chống thực phẩm ăn mòn cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó sẽ bảo vệ tuyệt đối cho răng thật phía trong của bạn.
Bọc răng sâu có đau không là thắc mắc chung của nhiều người
Bọc răng sâu có đau không là thắc mắc chung của nhiều người

Cách bọc sứ cho răng sâu như thế nào? Quy trình ra sao?

Mỗi một nha khoa sẽ có quy trình bọc sứ cho răng sâu khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các bước thực hiện:

Bước 1: Thăm khám, vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra tổng quát, đánh giá mức độ sâu của vấn đề trong răng miệng. Dựa vào kết quả này, quyết định về việc thực hiện bọc răng sứ cho răng sâu hay không sẽ được đưa ra.

Sau khi bác sĩ đã xác định được tình trạng bệnh lý, họ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng một cách kỹ lưỡng. Đồng thời, họ sẽ chuẩn bị cho các bước điều trị răng tiếp theo với tầm quan trọng đặc biệt.

Bước 2: Điều trị tủy

Bác sĩ sẽ thực hiện một loạt các bước chuyên nghiệp để điều trị răng sâu. Đầu tiên, họ sẽ tạo một không gian cách ly cho răng sâu, sử dụng đế cao su, sau đó tiến hành quá trình gây tê để đảm bảo bạn không cảm thấy đau.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ mô răng sâu một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, sau đó thực hiện điều trị tủy, một phần quan trọng của quy trình để giữ cho răng được bảo vệ và duy trì sức khỏe.

Cuối cùng, sau khi điều trị tủy hoàn thành, bác sĩ sẽ thực hiện hàn trám để đảm bảo rằng không có vi khuẩn nào có thể xâm nhập và gây hại cho răng của bạn.

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ

Ở bước này, bác sĩ sẽ thực hiện mài răng, lấy dấu răng rồi gắn răng giả tạm thời để khách hàng vẫn đảm bảo được quá trình ăn nhai bình thường. Sau đó mọi thông số về dấu răng sẽ được chuyển cho phòng labo để thực hiện chế tác trong khoảng 2 ngày.

Bước 4: Hoàn tất quá trình và hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau 2 ngày, khách hàng sẽ được hẹn lịch quay lại phòng khám để tháo răng tạm và tiến hành lắp răng sứ. Ở bước này, bác sĩ sẽ thực hiện căn chỉnh sao cho mão sứ sát khít với chân răng để đảm bảo không có khe hở.

Bọc sứ tại nha khoa uy tín sẽ không đau không chảy máu
Bọc sứ tại nha khoa uy tín sẽ không đau không chảy máu

Bọc răng sâu có đau không? Chuyên gia giải đáp chi tiết

Bọc răng sâu có đau không thường là một vấn đề được quan tâm. Được biết, bọc sứ cho răng sâu sẽ không đau nếu bạn chọn thực hiện quá trình này tại một phòng khám nha khoa uy tín và sử dụng công nghệ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Với sự tiên tiến của công nghệ và tay nghề của các bác sĩ chuyên nghiệp, quy trình bọc răng sâu được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để làm cho bạn không cảm thấy đau đớn và không có cảm giác khó chịu trong suốt quá trình điều trị.

Đặc biệt, quá trình mài răng để chuẩn bị cho việc bọc sứ không gây xâm lấn vào cấu trúc răng và không gây tổn thương cho nướu, do đó bạn không cần lo lắng về đau đớn hay chảy máu trong quá trình này.

Hãy ghé thăm nha khoa Emedic Dental để được bọc sứ hiệu quả, an toàn
Hãy ghé thăm nha khoa Emedic Dental để được bọc sứ hiệu quả, an toàn

Bọc răng sứ cho răng sâu giá bao nhiêu tiền? Bọc sứ ở đâu?

Ngoài thắc mắc bọc răng sâu có đau không thì nhiều người còn quan tâm đến chi phí bọc sứ cho răng sâu. Giá cho việc bọc răng sứ cho răng sâu có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm địa điểm, loại sứ sử dụng, và tình trạng cụ thể của răng của bạn. Thường thì giá cho việc bọc răng sứ có thể dao động từ vài triệu đồng đến một số triệu đồng cho mỗi răng.

Để biết giá cụ thể và chọn nơi thực hiện, bạn nên tìm đến các phòng khám nha khoa uy tín trong khu vực của bạn. Tại đó, bạn có thể thăm khám để bác sĩ đánh giá tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra một ước tính giá cụ thể dựa trên nhu cầu và yêu cầu riêng của bạn.

Hãy tìm đến nha sĩ hoặc phòng khám có danh tiếng tốt và chất lượng phục vụ cao để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất cho răng sứ của mình.

Trên đây là những chi tiết về việc bọc răng sâu có đau không. Để bọc sứ cho răng sâu không đau, chi phí hợp lý thì bạn hãy ghé thăm nha khoa Emedic Dental!

>>>Tham khảo:

Bài viết liên quan

All in one
Tư vấn ngay