Niềng răng hô có hiệu quả không? Các phương pháp niềng phổ biến

Niềng răng hô có hiệu quả không? Các phương pháp niềng phổ biến

Hô là tình trạng trong đó răng cửa trên chồng lên quá cao so với răng cửa dưới khi bạn đóng miệng. Hô có thể là một phần tự nhiên của cấu trúc răng miệng của một người hoặc có thể phát triển dưới tác động của các yếu tố khác nhau. Để cải thiện thẩm mỹ, nhiều người cho rằng nên niềng răng hô, vậy thực thế niềng răng hô có hiệu quả không? Các phương pháp niềng phổ biến hiện nay là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô, còn được gọi là niềng răng để điều chỉnh tình trạng răng hô hoặc răng lệch, là một quá trình nha khoa nhằm điều chỉnh vị trí của răng và hàm để cải thiện cự li giữa răng trên và răng dưới, đồng thời tạo ra một hàm trên và dưới chính xác hơn. Tình trạng răng hô thường xảy ra khi răng trên và răng dưới không nằm trong vị trí chính xác hoặc khi có vấn đề về ký cọ xát giữa chúng. Niềng răng hô có thể giúp cải thiện vấn đề này và đảm bảo một hàm răng đều đặn và chức năng miệng tốt hơn.

Có bao nhiêu loại răng hô? Tình trạng nào cần niềng răng hô?

Trong lĩnh vực y học, răng hô là thuật ngữ dùng để mô tả nhiều tình trạng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về tình trạng răng của bạn, hãy tham khảo các thông tin sau đây:

Răng hô hàm trên

Răng hô hàm trên xảy ra khi xương hàm trên phát triển quá mức, làm cho hàm trên nổi ra và làm cho hai hàm không kết hợp đúng cách. Tùy thuộc vào mức độ răng hô hàm trên, tình trạng này có thể gây ra mất cân đối trong khuôn mặt, và nếu nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến khả năng nhai và phát âm.

Răng hô hàm dưới

Răng hô hàm dưới ít phổ biến hơn răng hô hàm trên. Đây là kết quả của phát triển xương hàm dưới không đều, khiến cho răng hàm dưới trỗi ra nhiều hơn so với răng hàm trên. Răng hô hàm dưới nhẹ có thể dẫn đến không cắn chặt, trong khi tình trạng nặng hơn có thể ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ khuôn mặt.

Răng hô hở lợi

Răng hô hở lợi là khi răng ngắn, gây ra sự không cân đối giữa nướu răng và chiều cao của răng. Tình trạng này có thể làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt và tạo cảm giác răng ngắn và không đều.

Răng hô cằm lẹm

Răng hô cằm lẹm xảy ra khi xương cằm quá ngắn, làm cho cằm hụt vào bên trong so với hàm trên. Tình trạng này làm khuôn mặt mất cân đối và hài hòa.

Răng hô môi dày

Răng hô môi dày xảy ra khi răng nổi ra quá mức, làm cho môi dày lên để che phủ phần răng bị trỗi ra. Người bị răng hô môi dày thường khó khép miệng và răng bị lộ ra bên ngoài, tạo ra sự mất cân đối giữa hàm trên và hàm dưới.

Tóm lại, răng hô là một thuật ngữ tổng quan để mô tả nhiều tình trạng khác nhau liên quan đến tóc, mắt, tai, mũi, xương hàm, xương gò má,… không chỉ do thói quen mà còn do yếu tố di truyền. Điều này có nghĩa nếu cha mẹ bạn có răng hô hoặc các vấn đề răng miệng khác, thì con cái có nguy cơ thừa hưởng tình trạng này cao.

Khi phát hiện hàm hô thì bạn nên tiến hành niềng răng sớm
Khi phát hiện hàm hô thì bạn nên tiến hành niềng răng sớm

Nguyên nhân của việc răng bị hô

Di truyền

Hầu hết những người mắc phải tình trạng răng hô thường có tiền sử gia đình, chẳng hạn như ông bà hoặc cha mẹ của họ cũng từng gặp phải vấn đề tương tự. Ban đầu, khi trẻ mới sinh, sẽ tồn tại sự chênh lệch tự nhiên giữa xương hàm trên và xương hàm dưới. Khi trẻ lớn lên, xương hàm dưới sẽ phát triển mạnh mẽ với mức độ tăng trưởng lớn, và điều này thường làm giảm đi sự chênh lệch ban đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp xương hàm trên phát triển quá mức hoặc xương hàm dưới phát triển kém, sự chênh lệch này có thể dẫn đến việc răng không cắn chặt vào nhau, tạo ra tình trạng răng hô.

Răng hô có nguồn gốc di truyền thường khó để điều trị khi còn ở độ tuổi trẻ, vì hiệu quả thường không cao và có nguy cơ tái phát. Do đó, độ tuổi tốt nhất để điều trị răng hô cho trẻ là từ 9 đến 14 tuổi.

Thứ phát

Một số tình trạng y tế khác có thể dẫn đến răng bị hô. Ví dụ, cleft lip (môi hở) hoặc cleft palate (miệng hở) có thể tạo ra tình trạng răng hô do tác động trực tiếp lên cấu trúc hàm và răng. Ngoài ra còn có những trường hợp như:

 • Thói quen xấu từ thơ ấu: Các thói quen từ thơ ấu như ngậm ngón tay, mút ngón tay, hay mút bút có thể tạo áp lực lên răng và gây ra tình trạng răng bị hô.
 • Rụng răng sớm hoặc muộn: Nếu răng sữa rụng sớm hoặc muộn, hoặc nếu có sự kém phát triển của răng sữa, có thể gây ra tình trạng răng bị hô ở răng vĩnh viễn.
 • Kích thước và diện tích hàm: Kích thước và diện tích của hàm cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí của răng. Nếu hàm nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với diện tích của răng, có thể gây ra tình trạng răng bị hô.
 • Sự mất mát răng: Nếu bạn mất một số răng, đặc biệt là răng cửa và răng cắt, răng còn lại có thể dịch chuyển và gây ra tình trạng răng bị hô.
 • Thói quen nhai nước đá hoặc chất cứng: Nhai nước đá hoặc các thức ăn cứng thường xuyên có thể tạo ra áp lực lên răng và gây ra tình trạng răng bị hô.
 • Chấn thương: Chấn thương vào khu vực miệng và hàm có thể gây ra sự thay đổi trong vị trí của răng và dẫn đến răng bị hô.

Cách nhận biết răng hô

Thường thì chỉ cần sử dụng mắt thường, sử dụng gương và chụp ảnh, bạn có thể dễ dàng phát hiện những vấn đề cơ bản về tình trạng răng của mình.

Khi quan sát góc mặt từ phía bên ngoài

Một trong những biểu hiện dễ dàng nhận biết nhất của tình trạng răng hô là bạn có thể thấy góc mặt của mình nghiêng ở phần môi trên bên ngoài. Góc nghiêng này thường được xác định bằng cách vẽ một đường từ điểm trước nhất của trán đến điểm dưới chân mũi, rồi đến điểm trước nhất của cằm.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết mức độ nhô của miệng dựa trên đường thẩm mỹ S và đường thẩm mỹ E:

 • Đường thẩm mỹ S là đường đi từ trung tâm cánh mũi đến điểm miệng nhô ra nhiều nhất của cằm. Trạng thái lý tưởng là khi cả môi trên và môi dưới đều tiếp xúc với đường S này. Trong tình trạng răng hô, môi trên và môi dưới thường nằm trước đường này, tạo ra sự nhô ra ngoài khi quan sát nghiêng khuôn mặt.
 • Đường thẩm mỹ E là đường từ đỉnh mũi đến điểm trước nhất của cằm. Thông thường, môi trên thường nằm sau đường này khoảng 4mm, trong khi môi dưới nằm sau khoảng 2mm. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam, môi dưới thường nằm trước đường E 1mm.
Nhận biết hàm hô bằng một số cách đơn giản
Nhận biết hàm hô bằng một số cách đơn giản

Xem xét răng bên trong

Mặc dù răng hàm trên nằm bên ngoài răng hàm dưới, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách cảm nhận rìa cắn của răng cửa hàm dưới liệu nó có tiếp xúc khoảng 1/3 mặt trong của răng cửa hàm trên hay không (đo từ rìa cắn đến viền nướu răng cửa hàm trên). Nếu bạn thấy tiếp xúc cao hơn hoặc tiếp xúc với nướu mặt trong của răng cửa hàm trên, thì đây là dấu hiệu của tình trạng răng hô.

Xác định liệu bạn bị răng hô hay hô hàm

Sau khi đã xác định rằng bạn bị răng hô, bạn cần xác định xem liệu đó là tình trạng răng hô hay hô hàm. Bạn có thể sử dụng gương để kiểm tra toàn bộ răng và vùng nướu phủ lên chân răng cửa hàm trên và dưới.

Nếu bạn bị răng hô hàm:

 • Răng mọc thẳng với xương hàm, và nướu phủ lên chân răng, tạo ra sự nhô ra ngoài.
 • Nếu răng mọc đều đặn trên hàm, nhưng khi bạn quan sát nghiêng, khuôn mặt trông nhô ra trước so với mũi và trán, thì đây là tình trạng răng hô do xương hàm.
 • Khi cười, nướu thường lộ ra nhiều.

Nếu bạn bị răng hô răng: Nướu phủ chân răng không tạo ra sự nhô ra, và răng thường mọc về phía ngoài, không thẳng và song song với phương thẳng đứng.

Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ là phân tích bằng mắt thường, chỉ mang tính chất tương đối và không chính xác hoàn toàn. Để biết rõ hơn về tình trạng răng của mình, bạn nên thăm gặp một bác sĩ chuyên nghiệp, sử dụng tia X-quang và công nghệ đánh giá chuyên sâu để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Các phương pháp niềng răng điều trị răng hô

Hiện nay để cải thiện tình trạng răng hô khá dễ dàng, có rất nhiều phương pháp niềng răng phù hợp cho bạn, có thể tham khảo các phương pháp phổ biến như:

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp truyền thống để điều chỉnh tình trạng răng hô. Bao gồm các niềng răng bằng thép không gỉ được gắn trực tiếp lên bề mặt răng. Các niềng này được kết nối bằng dây đeo và bộ cài đặt để tạo ra áp lực và điều chỉnh vị trí của răng.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại rất hiệu quả trong việc điều chỉnh vị trí của răng và cải thiện tình trạng răng hô, đặc biệt là trong các trường hợp nghiêm trọng. Thời gian điều trị với niềng răng kim loại có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn và mức độ điều chỉnh cần thiết.

Niềng bằng mắc kim loại mặt trong

Niềng bằng mắc kim loại mặt trong là một phương pháp điều trị răng hô sử dụng niềng răng bằng kim loại được gắn phía bên trong mặt trong của răng, tức là gần hàm lưỡi. Điều này giúp niềng răng trở nên gần như không thể nhìn thấy từ bên ngoài, cải thiện thẩm mỹ so với niềng răng kim loại truyền thống mặt ngoài. 

Phương pháp này được ưa chuộng vì niềng răng nằm ẩn sau răng, không gây ảnh hưởng đến ngoại hình. Niềng răng bằng mắc kim loại mặt trong có thể điều chỉnh vị trí của răng hiệu quả, tương tự như niềng răng kim loại mặt ngoài. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy không thoải mái và gặp khó khăn trong việc nói chuyện và ăn uống do sự lạ lẫm của niềng răng bên trong miệng. Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn sẽ thích nghi.

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài sứ là một phương pháp điều trị răng hô sử dụng niềng răng bằng cài sứ trắng thay vì kim loại. Phương pháp này được lựa chọn để cải thiện thẩm mỹ và làm cho niềng răng trở nên khó nhận biết hơn. Phương pháp này cũng hiệu quả trong việc điều chỉnh vị trí của răng và cải thiện tình trạng răng hô, tương tự như niềng răng kim loại.

Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng hô phù hợp cho bạn
Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng hô phù hợp cho bạn

Nắn chỉnh răng hô bằng khay niềng răng trong suốt Invisalign

Nắn chỉnh răng hô bằng khay niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp hiện đại và thẩm mỹ để điều chỉnh vị trí của răng và cải thiện tình trạng răng hô. Bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia chỉnh răng sẽ chụp hình 3D của răng miệng bạn và tạo ra một loạt các khay niềng cá nhân để dần dần điều chỉnh vị trí của răng. 

Bạn sẽ được cung cấp một loạt các khay niềng trong suốt Invisalign. Mỗi khay niềng sẽ phải được đeo trong khoảng 1-2 tuần trước khi chuyển sang khay niềng tiếp theo trong loạt. Khay niềng này sẽ áp dụng áp lực nhẹ lên răng để dần dần đưa chúng vào vị trí mới.

Niềng răng hô thật sự có tốt hay không?

Nhiều người hiện nay vẫn còn phân vân về hiệu quả của việc niềng răng hô và lo lắng liệu liệu việc này có đáng để thực hiện hay không. Câu hỏi cơ bản là liệu niềng răng có tác động đến sức khỏe răng miệng như thế nào? Liệu việc niềng răng có làm răng trở nên yếu đuối, gây đau đớn, hoặc ê buốt không?

Để giải đáp những câu hỏi này, chúng ta hãy xem xét một số lợi ích của việc niềng răng hô:

 • Khắc phục lệch khớp cắn: Niềng răng hô hiệu quả trong việc điều chỉnh tình trạng lệch khớp cắn từ nhẹ đến nặng. Điều này sẽ cải thiện sức khỏe toàn diện của răng miệng và xương hàm, giảm đau đớn khi nhai nhiều.
 • Đặt răng vào vị trí đúng: Niềng răng giúp đưa răng về vị trí chính xác, tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của răng hàm, làm cho việc nhai và tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn.
 • Bảo đảm sức khỏe răng miệng sau niềng: Sau khi niềng răng hoàn tất, việc duy trì răng ở vị trí đúng sẽ dễ dàng hơn và không gây ra các vấn đề răng miệng trong tương lai. Vệ sinh răng cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Không gây đau đớn hoặc ê buốt: Việc niềng răng hô không tạo ra đau đớn hoặc ê buốt nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách. Nhiều bác sĩ khuyên rằng nếu có khả năng niềng răng, hãy làm điều đó vì nó giúp bảo tồn răng và tối ưu hóa khả năng nhai và tiêu hóa thức ăn.

Quy trình niềng răng hô

Quy trình niềng răng hô bao gồm nhiều bước cụ thể để đảm bảo điều chỉnh vị trí của răng một cách hiệu quả và an toàn. Dưới đây là quy trình niềng răng hô tại nha khoa Emedic Dental, mà bạn có thể tham khảo trước khi bắt đầu hành trình đeo niềng răng:

Bước 1: Khám răng lần đầu (chụp X-quang, lấy dấu mẫu hàm…)

Trong bước này, chúng tôi sẽ thực hiện việc chụp phim X-quang, chụp ảnh trong miệng và ngoài mặt, cũng như lấy dấu mẫu hàm để bác sĩ đánh giá mức độ răng hô, móm, thưa, và lệch lạc của răng của bạn. Dựa trên dữ liệu này, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị phù hợp, ước tính thời gian và chi phí niềng răng.

Bước 2: Ký hợp đồng niềng răng

Một hợp đồng cam kết niềng răng sẽ được ký kết, nơi sẽ ghi rõ tình trạng răng hiện tại của bạn, kết quả dự kiến sau khi tháo niềng, thời gian dự kiến của quá trình niềng, và chi phí dự kiến. Hợp đồng này sẽ phải có chữ ký của bác sĩ niềng răng chính cũng như sự đồng ý của bạn.

Bước 3: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Trước khi bắt đầu quá trình niềng răng, bạn cần có một hàm răng khỏe mạnh và có thể di chuyển mà không gặp vấn đề. Bác sĩ sẽ kiểm tra và thực hiện điều trị tổng quát trước khi niềng, đảm bảo rằng bất kỳ vấn đề nào về răng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, đã được xử lý và ổn định.

Bước 4: Gắn thiết bị

Tùy thuộc vào tình trạng răng hô của bạn, bác sĩ sẽ chỉ định thiết bị phù hợp. Ví dụ, việc tách kẽ răng thường sử dụng để tạo khoảng trống giữa răng số 6 và răng số 7. Sau một thời gian, vị trí đặt thun sẽ được mở rộng để đặt khâu vào. Nếu cần thiết, có thể sử dụng các thiết bị khác như thiết bị nong hàm hoặc thiết bị nới rộng.

Bước 5: Gắn mắc cài

Nếu bạn chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại hoặc sứ, bác sĩ sẽ gắn mắc cài và dây cung trên thân răng, tạo ra lực nắn để điều chỉnh răng.

Trong trường hợp niềng răng trong suốt, bạn sẽ được cung cấp khay niềng trong suốt đầu tiên, và bạn cần đeo chúng trung bình từ 20 đến 22 giờ mỗi ngày để dịch chuyển răng từ từ.

Bước 6: Tái khám định kỳ

Mỗi 3 đến 6 tuần, bạn sẽ được hẹn tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung, tăng lực di chuyển răng, vệ sinh răng miệng, nhổ răng, và nhận khay niềng mới.

Bước 7: Kết thúc điều trị – duy trì kết quả

Trong 6 tháng đầu sau khi tháo niềng, bạn nên tuân thủ lịch tái khám định kỳ mỗi tháng để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, phát hiện và khắc phục bất kỳ sự bất ổn nào của răng (nếu có). Sau đó, khi răng đã ổn định và mạnh khỏe, bạn có thể gia cách thời gian tái khám định kỳ lên 2, 3 hoặc 6 tháng.

Quy trình niềng răng hô có thể biến đổi tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân và phương pháp điều trị được chọn. Để biết thông tin chi tiết và cụ thể hơn về quá trình điều trị của bạn, bạn nên thảo luận với bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia chỉnh răng của mình.

Niềng răng hô giúp cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt bạn
Niềng răng hô giúp cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt bạn

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Việc niềng răng hô mất bao lâu để có hàm răng đều và đẹp là một câu hỏi phổ biến khi bạn đang xem xét quyết định thực hiện phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây.

Thông thường, thời gian tối thiểu để niềng răng hô mất khoảng từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cụ thể có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Mức độ sai lệch của răng: Nếu tình trạng răng hô chỉ ở mức độ nhẹ, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Tuy nhiên, nếu răng bị hô nặng, mọc lệch, hoặc khấp khểnh thì sẽ cần nhiều thời gian hơn để niềng.
 • Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi “vàng” để niềng răng thường từ 6 đến 12 tuổi, bởi lúc này xương hàm còn đang phát triển, giúp dịch chuyển răng dễ dàng hơn và làm thời gian niềng răng ngắn hơn so với niềng răng ở lứa tuổi trưởng thành.
 • Phương pháp niềng răng: Các phương pháp niềng răng khác nhau (niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt) có ưu điểm và thời gian niềng răng khác nhau. Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp dựa trên tình trạng răng của bạn.
 • Thói quen ăn uống và chăm sóc răng miệng: Thói quen không tốt như mút tay, đẩy lưỡi, ăn đồ cứng, không chăm sóc răng miệng hoặc bất kỳ vấn đề khác có thể kéo dài thời gian niềng răng và gây sự cố cho quá trình điều trị.
 • Kỹ năng và kinh nghiệm của bác sĩ: Kỹ năng và kiến thức chuyên môn của bác sĩ chỉnh nha đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được kết quả niềng răng hoàn mỹ. Bác sĩ cần có kế hoạch điều trị chính xác dựa trên tình trạng răng của bạn.
 • Hợp tác của bệnh nhân: Sự hợp tác của bạn trong việc chăm sóc răng miệng, tuân thủ lịch trình tái khám, và hợp tác với bác sĩ có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của quá trình niềng răng.

Vì vậy, thời gian niềng răng hô mất bao lâu có thể khác nhau từ trường hợp này sang trường hợp khác. Để biết được thời gian cụ thể cho việc niềng răng của bạn, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chỉnh nha của bạn.

Câu hỏi thường gặp về niềng răng hô

Tổng hợp một số câu hỏi về niềng răng hô được nhiều người quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây:

Niềng răng hô có lâu không?

Thời gian điều trị bằng niềng răng hô có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn và mức độ điều chỉnh cần thiết. Những trường hợp đơn giản có thể hoàn thành trong khoảng 6 tháng đến 1 năm, trong khi các trường hợp phức tạp hơn có thể kéo dài lâu hơn.

Nắn chỉnh răng hô có đau không?

Quá trình nắn chỉnh răng hô có thể gây đau và khó chịu ban đầu. Đặc biệt là sau khi niềng răng mới hoặc điều chỉnh niềng răng. Tuy nhiên, đau thường chỉ kéo dài trong vài ngày và sau đó sẽ giảm dần. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa để giảm đau.

Chi phí niềng răng hô là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô có thể thay đổi tùy thuộc vào loại niềng răng, và tình trạng răng của bạn. Phương pháp niềng răng truyền thống bằng kim loại thường có giá thấp hơn so với niềng răng bằng sứ hoặc Invisalign. Giá cả cũng phụ thuộc vào thời gian điều trị. Bạn nên thảo luận về giá cả cụ thể với bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia chỉnh răng của bạn.

Răng hô thì nên niềng hay bọc sứ?

Quyết định nên niềng hay bọc sứ phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn và mục tiêu cá nhân của bạn. Bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia chỉnh răng sẽ đánh giá và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn sau cuộc tư vấn ban đầu.

Niềng răng có thể làm hết hô không?

Niềng răng có thể điều chỉnh và cải thiện tình trạng răng hô một cách đáng kể, nhưng khả năng điều trị hoàn toàn hết hô phụ thuộc vào tình trạng ban đầu của bạn và mức độ điều chỉnh cần thiết. Trong một số trường hợp, có thể cần phải kết hợp với phẫu thuật chỉnh hàm hoặc các phương pháp khác để đạt được kết quả tốt nhất. Điều quan trọng là thảo luận với bác sĩ của bạn để hiểu rõ về kế hoạch điều trị và kỳ vọng.

Nên niềng răng hô ở đâu thì uy tín?

Khi niềng răng hô, tốt nhất các bạn nên tìm đến các đơn vị nha khoa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất cũng như đảm bảo chất lượng niềng răng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng với nhiều phương pháp đa dạng, tuy nhiên hãy cân nhắc lựa chọn nơi uy tín để đảm bảo cho hàm răng của bạn được an toàn và thẩm mỹ.

Nha khoa Emedic hiện nay là một trong những đơn vị nha khoa hàng đầu tại TPHCM, chuyên cung cấp các giải pháp chỉnh nha hiện đại, an toàn và chuyên nghiệp cho khách hàng. Đến với nha khoa Emedic, các bạn sẽ được hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng dịch vụ và tay nghề của bác sĩ. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

>>>Tham khảo:

Bài viết liên quan

All in one
Tư vấn ngay